Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Ngọt Vị Như Nhà Hàng

Cá chẽm là một loại cá biển phổ biến, thịt trắng, chắc, ít xương và có hương vị thơm ngon. Cá chẽm có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó món cá chẽm sốt cam là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị chua ngọt hấp dẫn, thịt cá mềm mại, thơm ngon và rất đưa cơm.



Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức chế biến cá chẽm mới lạ và hấp dẫn, thì món cá chẽm sốt cam này là một lựa chọn tuyệt vời. Món ăn này rất dễ làm, chỉ cần một chút thời gian và công sức là bạn đã có thể thưởng thức một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè.

Nguyên Liệu Làm Món Cá Chẽm Sốt Cam

Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Ngọt Vị Như Nhà Hàng

Nguyên liệu chính:

  • 1 con cá chẽm (khoảng 1kg)
  • 2 quả cam
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột gạo
  • 100g bột chiên xù
  • 20g hành tây
  • 15g bơ
  • 15g bột năng
  • 1 quả chanh, gừng, rượu trắng
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, dầu ăn.

Cách chọn cá chẽm ngon

  • Để mua được cá chẽm ngon, bạn nên lựa những con còn sống, khỏe, còn có thể di chuyển linh hoạt, phần đầu hơi to, mõm nhọn thì dây là cá tươi ngon.
  • Phần mắt còn trong và có thể thấy rõ được cả phần con ngươi bên trong là cá còn tươi. Ngược lại nếu cá có mắt màu đục, mờ thì đó là cá không còn tươi nữa và không nên mua vì thịt không còn ngon nữa.
  • Ngoài ra, chú ý ở phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn, phần đuôi tròn lòi, thân màu xám và bụng màu bạc tự nhiên, thì đây cũng dấu hiệu chứng tỏ con cá chẽm đó ngon.

Các Bước Làm Cá Chẽm Sốt Cam

Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Ngọt Vị Như Nhà Hàng

Sơ chế cá chẽm

  • Cá chẽm mua về làm sạch vảy, moi ruột, cắt bỏ mang và vây.
  • Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để ráo nước.
  • Dùng dao khứa vài đường trên thân cá để dễ thấm gia vị.

Chiên cá chẽm

  • Trộn đều bột gạo, bột chiên xù, muối, tiêu trong một bát lớn.
  • Lăn cá chẽm đã sơ chế qua hỗn hợp bột trên.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho cá chẽm đã tẩm bột vào chiên vàng đều các mặt.
  • Vớt cá ra để ráo dầu.

Làm sốt cam

  • Vắt lấy nước cốt của 2 quả cam.
  • Cho nước cốt cam, bơ, bột năng, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise vào một bát lớn.
  • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Hoàn thành món ăn

  • Xếp cá chẽm chiên giòn ra đĩa.
  • Rưới đều sốt cam lên trên.
  • Trang trí thêm bằng hành tây thái lát và ngò rí.
  • Món cá chẽm sốt cam đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.

Thưởng thức món cá chẽm sốt cam

  • Món cá chẽm sốt cam có vị chua ngọt hấp dẫn, thịt cá mềm mại, thơm ngon và rất đưa cơm.
  • Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của nước sốt cam hòa quyện với vị béo ngậy của cá chẽm, tạo nên một hương vị rất đặc biệt.
  • Món ăn này rất thích hợp để ăn vào những ngày hè nóng nực, vì vị chua ngọt của nước sốt cam sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ và sảng khoái hơn.

Một số lưu ý khi làm cá chẽm sốt cam

  • Nên chọn những quả cam tươi, mọng nước để làm sốt cam. Cam càng tươi thì nước sốt càng có vị chua ngọt hấp dẫn.
  • Khi chiên cá chẽm, bạn nên để lửa nhỏ để cá chín đều và không bị cháy.
  • Nước sốt cam nên có độ sệt vừa phải, không quá loãng cũng không quá đặc.
  • Món cá chẽm sốt cam có thể ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì.

Kết luận

Cá chẽm sốt cam là một món ăn ngon miệng, dễ làm và rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng nực. Món ăn này có vị chua ngọt hấp dẫn, thịt cá mềm mại, thơm ngon và rất đưa cơm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức chế biến cá chẽm mới lạ và hấp dẫn, thì món cá chẽm sốt cam này là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy thử làm món ăn này và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!