Bánh Tráng Trộn Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tráng Trộn Có Mập Không?

Bánh Tráng Trộn Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tráng Trộn Có Mập Không?

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt quen thuộc và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là hội gymer không thể cưỡng lại hương vị thơm ngon của món ăn này. Tuy nhiên, với những ai muốn kiểm soát lượng calo trong chế độ ăn uống, việc tìm hiểu bánh tráng trộn có bao nhiêu calo trở thành một câu hỏi quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lượng calo trong bánh tráng trộn và xem liệu ăn bánh tráng trộn có gây tăng cân không.

Bánh tráng trộn bao nhiêu calo?

Bánh Tráng Trộn Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tráng Trộn Có Mập Không?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về các thành phần của bánh tráng trộn để hiểu được lượng calo trong món ăn này. Thành phần thường có trong bánh tráng trộn gồm: bánh tráng, xoài, hành phi, rau răm, đậu phộng, trứng cút, tép khô (ruốc), khô bò, và một số gia vị đi kèm như nước khô bò, sa tế, muối.Theo ước tính, trung bình trong 100g bánh tráng trộn chứa các hàm lượng dinh dưỡng sau:

  • 16g chất béo
  • 33g carbohydrates
  • 5g protein

Vậy, 100g bánh tráng trộn có khoảng 300 calo. Tuy nhiên, lưu ý rằng bánh tráng trộn thường chứa tới 94.5% chất bột đường. Nếu bạn thêm vào những nguyên liệu khác như bơ, khô mực, hay khô gà, lượng calo trong một bịch bánh tráng trộn cũng sẽ tăng lên.

Dưới đây là một số loại bánh tráng phổ biến và lượng calo tương ứng:

LoạiCalo
Bánh tráng trộn (100g)300 calo
Bánh tráng cuốn (100g)300 – 400 calo
Bánh tráng nướng Đà Lạt375 calo
Bánh tráng tắc360 calo
Bánh tráng mỡ hành143 calo
Bánh tráng me367 calo

Lưu ý rằng lượng calo trong bảng trên chỉ mang tính chất tương đối, và sẽ thay đổi tùy thuộc vào liều lượng cũng như lượng topping kèm theo.

Ăn bánh tráng có gây tăng cân không?

Bánh Tráng Trộn Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tráng Trộn Có Mập Không?

Sau khi đã biết được lượng calo trong bánh tráng trộn, một câu hỏi phổ biến là liệu ăn bánh tráng có gây tăng cân không. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xem xét lượng calo bạn nạp vào so với lượng calo bạn đốt đi.

Theo ước tính, lượng calo trung bình cần thiết để duy trì năng lượng cho một người bình thường là khoảng 2.500 calo/ngày. Một bịch bánh tráng trộn có thể chiếm 300 calo hoặc hơn. Do đó, nếu bạn chỉ ăn một bịch bánh tráng trộn thì sẽ không gây tăng cân đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn nhiều bịch bánh tráng trộn trong một ngày hoặc ăn thường xuyên, khả năng tăng cân là rất cao. Lượng calo lớn từ chất bột đường trong bánh tráng có thể tích tụ thành mỡ thừa trong cơ thể. Hơn nữa, loại dầu sa tế thường được sử dụng trong bánh tráng trộn là một loại dầu chứa nhiều chất béo bão hòa không tốt cho việc duy trì vóc dáng thon gọn.

Lưu ý khi ăn bánh tráng trộn

Dù đã biết được lượng calo trong bánh tráng trộn và potential impact on weight gain, chúng ta vẫn không thể cưỡng lại được sức hút của món ăn này. Với những người theo đuổi chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, việc thay đổi khẩu vị và kết hợp với các món ăn khác là điều không thể tránh khỏi.

Dưới đây là một số lưu ý để giảm thiểu tác động tiêu cực khi ăn bánh tráng trộn:

  1. Không nên ăn quá nhiều bánh tráng trong một ngày để tránh nạp quá nhiều calo vào cơ thể. Việc ăn nhiều cũng có thể gây cảm giác nóng trong người và nổi mụn.
  2. Kết hợp bánh tráng trộn với một chế độ ăn uống ít calo như thịt nạc, cá, rau xanh, và trái cây. Những thực phẩm này không chỉ ít calo mà còn giúp bạn cảm thấy no lâu.
  3. Đừng quên tập luyện thể thao để đốt cháy calo dư thừa.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về lượng calo trong bánh tráng trộn và lưu ý khi tiêu thụ món ăn này.

—————————–

Hetyma – Thực phẩm vì Sức Khỏe từ Thiên Nhiên

0789 6798 07