6 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan là một món tráng miệng phổ biến và được yêu thích của nhiều người. Ít ai có thể cưỡng lại được sự mềm mịn, thơm ngon của chiếc bánh bông lan. Trong quá trình làm bánh, việc sử dụng nồi chiên không dầu có thể giúp cho bánh chín đều, không tốn quá nhiều dầu mỡ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thông qua các phương pháp sau đây.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cơ bản nhất

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau để tạo thành cốt bánh bông lan:

  • 250g Bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 200g đường
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 50ml sữa tươi
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani

Tiếp theo, bạn có thể làm theo các bước sau để nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Đánh trứng gà với đường và bơ trong một tô cho đến khi hỗn hợp trở nên bông và mịn. Sau đó, thêm vào trứng gà còn lại, tinh dầu vani và sữa tươi. Tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn đồng đều.

Bước 2: Rây mịn bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên, sau đó trộn đều bằng phới dẹt để không có cục bột.

Bước 3: Quét một lớp bơ mỏng vào bên trong khuôn bánh và đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Đảm bảo quết bơ đều để tránh bị bánh dính.

Bước 4: Trước khi nướng bánh, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, đặt khuôn bánh vào nồi và chọn chế độ nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.

Bước 5: Kiểm tra bánh bằng cách chọc tăm vào. Nếu tăm không còn ướt, điều đó có nghĩa là bánh đã chín. Sau khi nướng xong, hãy để bánh nguội trong khoảng 5 – 10 phút trước khi thưởng thức.

Với các bước đơn giản như vậy, bạn có thể tạo ra một chiếc bánh bông lan mềm mịn và thơm ngon bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu kiểu Đài Loan

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị đặc biệt của bánh bông lan Đài Loan, hãy thử làm theo cách sau bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan Đài Loan:

  • 7 lòng đỏ trứng
  • 5 lòng trắng trứng
  • 150g đường
  • 1g muối
  • 30g mật ong
  • 5g tinh chất vani
  • 130g bột làm bánh bông lan (loại bột mì số 8)
  • 40g bơ lạt
  • 40g sữa tươi

Cách thực hiện bánh bông lan phong cách Đài Loan bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Cho vào tô 7 lòng đỏ trứng, 50g đường, 1g muối, 30g mật ong và 5g tinh chất vani. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và hòa quyện.

Bước 2: Đặt tô vào một nồi nước nóng khoảng 70 độ C, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trong 3 phút ở tốc độ trung bình. Tiếp theo, nhấc tô ra khỏi nồi và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp nhất trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp trứng trở nên bông và có màu vàng ngà.

Bước 3: Sử dụng một tô khác, đánh bông 5 lòng trắng trứng với tốc độ thấp nhất cho đến khi tạo thành bọt khí như xà phòng. Chia 100g đường làm 3 phần và từ từ cho vào lòng trắng trứng và đánh tan từng phần trong khoảng 30 giây/phần. Ở phần đường cuối cùng, tăng tốc độ lên cao để hỗn hợp bông trở nên cứng, dẻo mịn và có vân kem.

Bước 4: Cho ½ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi khuấy nhẹ để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Chia bột mì làm 2 phần và rây từng phần vào hỗn hợp một cách nhẹ nhàng cho đến khi hết bột.

Bước 5: Đổ một lượng bột vừa trộn vào ½ tô lòng trắng trứng còn lại, sau đó trộn nhẹ từ dưới lên trên (kiểu fold). Cho một ít bột vào tô nhỏ chứa hỗn hợp gồm 40g bơ lạt đun chảy và 40g sữa tươi, khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp bơ sữa vào tô bột lớn rồi trộn đều.

Bước 6: Thoa đều một lớp bơ lạt vào khuôn bánh rồi đổ bột vào. Trong quá trình này, hãy đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột dàn đều. Cuối cùng, đặt bánh vào nồi chiên không dầu hoặc nồi cơm điện, chọn chế độ nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40-50 phút.

Sau khi bánh chín, bạn đã có một chiếc bánh bông lan Đài Loan thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn muốn thử một loại bánh bông lan đặc biệt khác, có thêm vị của sữa chua, bạn có thể làm theo cách sau bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan sữa chua:



  • 60g bột mì
  • 40g bột bắp
  • 80g đường
  • 100g sữa chua (1 hộp)
  • 50g bơ
  • 30ml sữa tươi
  • ½ quả chanh
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 3 quả trứng gà
  • 1ml tinh dầu vani

Cách thực hiện bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Trộn đều bột, trứng, sữa, đường, bơ lạt, muối, tinh dầu vani và nước chanh trong một tô cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và quánh lại không còn bị vón cục.

Bước 2: Lót giấy nến vào khuôn bánh và đổ hỗn hợp vào khuôn. Đảm bảo đập nhẹ khuôn xuống để bột dàn trải đều.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó cho khuôn bánh vào và nướng trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Trong thời gian này, bạn có thể làm phần kem phủ bằng cách trộn đều đường và whipping cream bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, cho hỗn hợp vừa đánh vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh.

Bước 5: Khi bánh đã chín và nguội, xịt phần kem lên trên bánh và bạn đã có ngay một chiếc bánh bông lan sữa chua thơm ngon.

Cách làm bánh bông lan Red Velvet bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan Red Velvet có màu đỏ đặc trưng và hương vị đặc biệt. Hãy thử làm theo cách sau để tạo ra bánh bông lan Red Velvet bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan Red Velvet:

  • 200g bột bánh Red Velvet
  • 80g trứng gà
  • 80g dầu ăn
  • 40g sữa tươi
  • 2 quả táo đỏ
  • 50g nho khô
  • 50g trái cây khô

Cách thực hiện bánh bông lan Red Velvet bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Cắt khoanh táo đỏ và ngâm trong nước muối pha loãng để không bị oxy hóa và thay đổi màu.

Bước 2: Trộn đều bột, trứng, sữa tươi và dầu ăn trong một tô. Sau đó, thêm vào bột bánh Red Velvet, nho khô và trái cây khô. Tiếp tục trộn đều để hỗn hợp trở thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Đặt lớp hạt táo cắt lát lên mặt bánh và cho hỗn hợp bột vào khuôn. Đập nhẹ khuôn xuống bàn một vài lần để bột dàn đều.

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150-160 độ C trong 5 phút, sau đó đặt khuôn bánh vào nướng trong khoảng 20 phút. Sau khi bánh chín, để nguội trước khi thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn thích món bánh bông lan chuối, hãy thử làm theo cách sau bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan chuối:

  • 4 quả chuối
  • 130g bột mì số 11
  • 70ml sữa tươi không đường
  • 70ml dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê bơ lạt
  • 3g bột nở
  • 2 quả trứng gà

Cách thực hiện bánh bông lan chuối bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Nghiền nhuyễn 3 quả chuối rồi cho vào tô.

Bước 2: Cho trứng, sữa tươi, dầu ăn vào tô và trộn đều.

Bước 3: Rây bột mì và bột nở vào tô, sau đó thêm muối và bơ lạt. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp mịn.

Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn bánh và đổ hỗn hợp vào. Đập nhẹ khuôn xuống để bột dàn trải đều.

Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 30 phút.

Với các bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể tạo ra một chiếc bánh bông lan chuối ngon lành bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh bông lan cupcake bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn muốn thưởng thức các chiếc bánh nhỏ xinh, hãy thử làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu bánh cupcake:

  • 100ml sữa tươi không đường
  • 140g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 90g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 200g bơ
  • 1/2 muỗng cà phê vani nước (hoặc 1 ống vani bột)
  • 200g whipping cream

Cách thực hiện bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Trộn đều sữa tươi, bột nở, trứng gà, đường và bơ trong một tô.

Bước 2: Rây bột mì vào hỗn hợp trên và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một hỗn hợp quánh lại không còn bị vón cục.

Bước 3: Lót giấy vào khuôn bánh cupcake và múc bột lần lượt vào khuôn.

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C, sau đó cho từng khuôn bánh vào và nướng trong khoảng 20 phút.

Bước 5: Trong thời gian này, bạn có thể làm kem phủ bằng cách trộn đường và whipping cream cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh.

Bước 6: Khi bánh đã chín và nguội, xịt phần kem lên trên bánh và bạn đã có một chiếc bánh cupcake thơm ngon.

Với những công thức đơn giản như vậy, bạn đã có thể tự tay làm các loại bánh bông lan ngon lành bằng nồi chiên không dầu mà không cần sử dụng lò nướng truyền thống. Thật tuyệt vời khi bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh ngon mà không cần lo lắng về lượng dầu mỡ và quá trình nướng bánh phức tạp.

Nếu bạn đang muốn thử làm một món tráng miệng thơm ngon, hãy chọn cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu bạn yêu thích nhất và bắt tay vào làm ngay! Đã xong! Bạn có thể yêu cầu điều gì khác không?

Chủ đề:

0789 6798 07