Cách làm bò khô mềm ngon và đơn giản tại nhà

Bò khô miếng với hương vị cay cay, đậm đà luôn là món ăn có gì đó rất đặc biệt với mọi người. Với món ăn này bạn có thể dùng để nhâm nhi trong những giờ phút giải lao thoải mái hoặc có thể dùng làm mồi nhậu đều rất phù hợp nhé! Cùng Hetyma vào bếp làm ngay món từ bò này tại nhà, rất đơn giản mà thơm ngon và an toàn.

Nguyên liệu làm Bò khô

Cho 4 người

Nguyên liệuSố lượng
Thịt bò500 gr
Tỏi1 củ
Hành tím10 củ
Gừng1/4 củ
Sả8 nhánh
Ngũ vị hương1 muỗng cà phê
Bột nghệ1 muỗng cà phê
Bột điều1 muỗng cà phê
Bột cà ri1 muỗng cà phê
Ớt bột2 muỗng canh
Giấm2 muỗng canh
Dầu hào2 muỗng canh
Dầu ăn1 muỗng canh
Nước mắm1 muỗng canh
Gia vị thông dụng1 ít (Muối/đường/hạt nêm)

Thông tin sản phẩm

Bạn có thể sử dụng lò nướng BlueStone EOB-7573 28 lít để thực hiện món bò khô dễ dàng hơn. Lò nướng Bluestone thiết kế tinh tế, màu đen sang trọng phù hợp mọi không gian bếp. Dung tích 28 lít nướng được gà nguyên con khoảng 1.5 kg. Ngoài nướng thực phẩm, bạn còn có thể nướng bánh, làm giòn bánh dễ dàng. Lò nướng với 3 nút vặn giúp tùy chỉnh 6 chế độ nướng, nhiệt độ nướng và hẹn giờ đơn giản, tiện lợi.



Cách làm bò khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng nhỏ dày khoảng 0,5cm.
  • Tỏi, hành tím, gừng và sả đều băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị hỗn hợp gia vị bằng cách trộn ngũ vị hương, bột nghệ, bột điều, bột cà ri và ớt bột vào chung.

Bước 2: Marinate thịt bò

  1. Trộn thịt bò với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị.
  2. Thêm giấm, dầu hào, dầu ăn, nước mắm và gia vị thông dụng.
  3. Trộn đều các nguyên liệu cho thịt bò hấp thụ gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng thịt bò

  1. Trước khi nướng, bạn hãy bật lò nướng BlueStone EOB-7573 28 lít lên 180°C để làm nóng.
  2. Xếp từng miếng thịt bò ra khay nướng hoặc vỉ nướng.
  3. Đặt khay nướng vào lò nướng và nướng thịt bò ở chế độ nhiệt trên dưới trong khoảng 15-20 phút.
  4. Sau khi thịt bò chín và có màu vàng caramen hấp dẫn, bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay.

Bước 4: Dùng và bảo quản bò khô

  1. Bạn có thể dùng bò khô ngay tức thì sau khi nướng.
  2. Để bò khô được lâu hơn, bạn nên bảo quản trong hũ kín và để ở nơi thoáng mát.

Một số lưu ý khi làm bò khô

  • Nếu bạn muốn món bò khô của mình có vị cay hơn, có thể tăng lượng ớt bột theo khẩu vị cá nhân.
  • Nếu không có lò nướng BlueStone EOB-7573 28 lít, bạn có thể sử dụng lò nướng khác và điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng phù hợp.

Kết luận

Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn đã có thể tự làm bò khô mềm ngon tại nhà. Qua bài viết này, chúng ta cũng đã biết cách sử dụng lò nướng BlueStone EOB-7573 28 lít để giúp việc nướng bò khô trở nên dễ dàng hơn. Hãy thử làm món ăn này và thưởng thức với gia đình và bạn bè!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.