Những Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Calo Cao Tăng Cân Một Cách Lành Mạnh

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng trái cây là một nguồn tuyệt vời của các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có biết rằng lượng calo trong các loại trái cây cũng không phải như nhau? Nếu bạn đang muốn tăng cân một cách lành mạnh, hãy tham khảo danh sách sau đây về những loại trái cây có hàm lượng calo cao để có thể thiết kế chế độ ăn uống khoa học và hiệu quả hơn.

1. Chuối

Chuối không chỉ là một nguyên liệu chính trong nhiều loại sinh tố và đồ uống có hàm lượng calo cao, mà còn cung cấp cho cơ thể bạn một số lợi ích khác. Đặc biệt, chuối có chứa loại carbohydrate phức hợp giúp duy trì mức năng lượng và hàm lượng kali cao giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Ngoài ra, chuối cũng giàu nước, giúp cung cấp độ ẩm cho cơ thể.Theo giá trị dinh dưỡng từ nguồn Harvard, một quả chuối chín vừa cung cấp khoảng 110 calo, không có chất béo, 1 gram protein, 28 gram carbohydrate, 15 gram đường tự nhiên, 3 gram chất xơ và 450 mg kali.

Những Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Calo Cao Tăng Cân Một Cách Lành Mạnh

2. Xoài

Xoài là một loại trái cây có hàm lượng calo cao và được sử dụng rộng rãi trong các món tráng miệng như sữa lắc, sinh tố, sữa chua và kem, cùng với nhiều loại thực phẩm khác. Xoài cũng giàu chất xơ, pectin và vitamin C. Một quả xoài chín vừa cung cấp lượng dinh dưỡng gồm năng lượng 99 calo, 1,4 gram chất đạm, 6 gram chất béo, 25 gram tinh bột và 3 gram chất xơ.

Những Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Calo Cao Tăng Cân Một Cách Lành Mạnh

3. Bưởi

Bưởi không chỉ là một loại trái cây có múi tốt cho sức khỏe, mà còn có khả năng giảm nồng độ cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp có hại trong máu. Bưởi cũng là nguồn vitamin C phong phú mà bạn có thể bổ sung cho cơ thể. Bạn có thể ăn trực tiếp bưởi hoặc sử dụng nó để làm salad, nước ép trái cây.

Nửa quả bưởi nặng 123 gram chứa khoảng 52 calo, 0,2 gram chất béo, không có natri, 13,2 gram carbohydrate, 2 gram chất xơ, 8,5 gram đường tự nhiên, 0,9 gram chất đạm, 38,4 mg vitamin C và 71,3 mcg vitamin A.

Những Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Calo Cao Tăng Cân Một Cách Lành Mạnh

4. Quả việt quất

Việt quất được mệnh danh là vua của những loại trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng cũng là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao. Việt quất giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt cho tim mạch, não bộ, hệ thống miễn dịch, mắt và các bộ phận cơ thể khác. Bạn có thể thêm việt quất vào món salad, sinh tố, sữa chua và các món tráng miệng khác.

Một cốc (148 gram) quả việt quất tươi chứa 84 calo, 0,5 gram chất béo, 1,5 mg natri, 21 gram carbohydrate, 3,6 gram chất xơ, 15 gram đường tự nhiên, 1 gram chất đạm, 14,4 mg vitamin C.

 

Những Loại Trái Cây Có Hàm Lượng Calo Cao Tăng Cân Một Cách Lành Mạnh

5. Cơm dừa (cùi dừa)

Trong quả dừa, cùi dừa là phần giàu giá trị dinh dưỡng và có lượng calo cao nhất. Cùi dừa cũng chứa chất béo lành mạnh, có lợi cho tim mạch và phù hợp cho những ai muốn tăng cân một cách lành mạnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa đóng hộp để dùng cơm dừa.

Mỗi ounce (28 gram) cơm dừa cung cấp 99 calo, 1 gram chất đạm, 9,4 gram chất béo, 4,3 gram tinh bột và 17% nhu cầu hàng ngày về mangan.

6. Quả bơ

Bơ là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao và rất có lợi cho sức khỏe. Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh và calo, trong đó 1 gram chất béo cung cấp nhiều calo hơn lượng carbohydrate. Bên cạnh đó, bơ còn chứa gần 20 loại vitamin và khoáng chất khác. Nửa quả bơ có thể cung cấp 130 calo, 1 gram chất đạm, 12 gram chất béo, 6 gram tinh bột và 6 mg vitamin C.

7. Nho

Nho không chỉ là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao, mà còn giàu chất chống oxy hóa gồm polyphenol, giúp chống lại các tình trạng trao đổi chất và khối u ác tính liên quan đến nhiều bộ phận trong cơ thể. Resveratrol, một loại polyphenol có trong vỏ nho đỏ, đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, các sản phẩm từ nho như mứt và thạch thường chứa nhiều calo hơn.

92 gram nho cung cấp 62 calo, 0,3 gram chất béo, 2 mg natri, 16 gram carbohydrate, 1 gram chất xơ, 15 gram đường tự nhiên, 0,6 gram chất đạm, 3,68 mg vitamin C, 13,4 mcg vitamin K và 4,6 mcg vitamin A.

8. Trái lê

Lê có hàm lượng carbohydrate cao (chiếm 27% tổng lượng calo), nhưng chỉ số đường huyết của loại trái cây này tương đối thấp, rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan trong quả lê cũng có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Mỗi quả lê cỡ trung bình (178 gram) cung cấp 101 calo, 0,3 gram chất béo, 1,8 mg natri, 27 gram carbohydrate, 5,5 gram chất xơ, 17 gram đường tự nhiên, 0,6 gram chất đạm, 7,8 mcg vitamin K và 206 mg kali.

9. Mận

Mận là một loại trái cây nhiệt đới mùa hè, giàu vitamin A, C, K, folate và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Mận cũng chứa nhiều khoáng chất như kali, florua, phốt pho, magiê, sắt, canxi và kẽm. Tuy nhiên, mận cũng là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao và giàu chất xơ. Trong 66 gram mận cỡ trung bình, bạn có thể tìm thấy 30 calo, 0,2 gram chất béo, không có natri, 7,5 gram carbohydrate, 0,9 gram chất xơ, 6,6 gram đường tự nhiên, 0,5 gram chất đạm, 6,27 mg vitamin C và 11,2 mcg vitamin A.

10. Sầu riêng

Sầu riêng được biết đến là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao nhất. Với lượng đường cao nhất trong tất cả các loại trái cây, sầu riêng thật sự xứng đáng nằm trong danh sách những loại trái cây có hàm lượng calo cao. Nếu bạn muốn tăng cân, bạn có thể tiêu thụ sầu riêng hàng ngày. Trong 100 gram sầu riêng, bạn sẽ tìm thấy 147 calo, 27 gram carbohydrate, 3,8 gram chất xơ, 5.330 mg kali, 1,47 gram protein, 19,7 mg vitamin C.

11. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô thường có nhiều calo hơn so với trái cây tươi, do đường tự nhiên được cô đặc. Đây là lựa chọn phù hợp để nạp năng lượng nhanh chóng trước khi tập thể dục. Mỗi khẩu phần trái cây sấy khô (100 gram) trung bình chứa 359 calo, 2,7 gram chất béo, 83 gram tinh bột, 1 gram protein và 12 mg vitamin C.

12. Nho khô

Nho khô cũng là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo cao, giúp bạn tăng cân đáng kể nếu tiêu thụ thường xuyên. Bạn có thể kết hợp nho khô với các món salad, sữa chua, bột yến mạch và các thực phẩm khác để có chế độ ăn giàu calo. Mỗi ounce (28 gram) nho khô chứa 85 calo, 1 gram chất đạm, 1 gram chất béo, 22 gram tinh bột và 13 gram kali.

13. Chà là

Chà là là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng lớn, thường được du khách khi đi qua Địa Trung Hải và sa mạc tiêu thụ. Một quả chà là (24 gram) cung cấp 66 calo, 0,4 gram protein, 0,036 gram chất béo, 167 mg kali, 18 gram carbohydrate, 1,61 gram chất xơ, 15,95 gram đường tự nhiên.

Với danh sách này, bạn có thể lựa chọn các loại trái cây có hàm lượng calo cao phù hợp với nhu cầu năng lượng hàng ngày của mình. Hãy tận dụng những lợi ích dinh dưỡng từ trái cây để xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

—————————–

Hetyma – Thực phẩm vì Sức Khỏe từ Thiên Nhiên

0789 6798 07