Cách Làm Tắc Ngâm Mật Ong Tạm Biệt Những Cơn Ho Khó Chịu Cho Bé

Cách Làm Tắc Ngâm Mật Ong Tạm Biệt Những Cơn Ho Khó Chịu Cho Bé

Các em bé nhỏ nên được hạn chế việc sử dụng các thuốc kháng sinh. Dùng nhiều thuốc kháng sinh là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng khiến bé biếng ăn. Kém hấp thu chất dinh dưỡng gây còi cọc ở trẻ.Kháng thể yếu sẽ dẫn đến việc các bé hay bị cảm vặt, ho khang. Yên tâm nhé! Vì các mẹ có thể hoàn toàn chữa ho cho con trẻ của mình ngay tại nhà. Sau đây là bí quyết làm tắc ngâm mật ong đơn giản để trị ho hiệu quả cho bé.

* Trái Tắc hay còn gọi là trái Quất

tắc-ngâm-mật-ong

Nguyên liệu làm tắc ngâm mật ong đơn giản tại nhà

Hetyma sẽ hướng dẫn bạn cách làm tắc ngâm mật ong với những nguyên liệu dễ tìm. 

Bạn chỉ cần chuẩn bị:

–   Tắc tươi chín: Khoảng 500 gram. Bạn nên lựa chọn những quả vừa chín vàng đẹp để đạt chất lượng tốt nhất. 

–   Mật ong sạch : Khoảng 200ml.  Nếu được bạn hãy tìm mua các loại mật ong rừng, mật ong hoa cà phê… Để tăng thêm giá trị dinh dưỡng của món tắc ngâm mật ong.

–   1 lọ thủy tinh sạch có nắp đậy.

Cách làm tắc mật ong chữa ho hiệu quả nhanh chóng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Quả tắc ở một số nơi còn được gọi là quất. Tắc chín bạn cho đem đi ngâm với nước muối loãng sạch. Đây là bước để lại khử bỏ những bụi bẩn cũng như thuốc trừ sâu và vi khuẩn. Sau đó rửa thật sạch lại với nước rồi vớt ra để cho ráo hết nước. Khi mua bất kỳ loại thực phẩm nào, bạn cũng nên giữ thói quen ngâm sạch với nước muối. Rồi mới tiến hành chế biến thành phẩm. 

tắc-ngâm-mật-ong

Bước 2: Chế biến tắc

Bạn tiến hành cắt từng quả tắc thành từng miếng mỏng. Sau đó tiến hành loại bỏ hạt. Ngoài ra, còn một cách đó là để nguyên quả và khía nhẹ xung quanh. Tuy nhiên ở đây chúng ta đang chế biến để trị ho cho trẻ. Vì vậy để hiệu quả chúng ta vấn nên cắt thành từng miếng mỏng nhỏ. Để mật ong có thể thẩm thấu thật nhanh hơn, và cũng dễ sử dụng hơn là để nguyên quả.

tắc-ngâm-mật-ong

Bước 3: Tiến hành ngâm tắc với mật ong một cách cẩn thận nhất

Lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn từ đầu, các mẹ cần khử trùng thật kỹ bằng nước sôi. Lưu ý rằng trước khi cho cả lọ vào nước sôi thì chúng ta nên tráng qua một lần trước với nước sôi. Điều này sẽ hạn chế được trường hợp lọ thủy tinh bị nứt vỡ. Để lọ thủy tinh ráo  nước, rồi sau đó xếp những lát tắc mỏng đã cắt ở trên vào. 

Khi xếp các lớp tắc vào, cứ mỗi lớp quất, mẹ hãy phủ lên trên một lớp mật ong. Cứ xen kẽ đều đặn như vậy cho đến khi hết. Việc làm này đảm bảo rằng mật ong và tắc sẽ được thấm hoàn toàn vào nhau.

tắc-ngâm-mật-ong

Bước 4: Hoàn tất các bước

Sau khi đã xếp những lát tắc mỏng vào lọ thủy tinh. Mẹ hãy đậy nắp kín lại và bảo quản nơi thoáng mát. Để trong vài ngày để nước quất được hòa quyện hết với mật ong. Kết quả sẽ cho một lọ quất ngâm mật ong đẹp mắt lại chữa ho vô cùng hiệu quả cho con trẻ ở nhà

tắc-ngâm-mật-ong

Cách sử dụng tắc ngâm mật ong để chữa ho cho mọi người

–   Đây là một bài thuốc đơn giản, không chỉ để chữa ho cho trẻ nhỏ mà còn hiệu quả với người lớn. Để chữa ho tốt hơn, các mẹ có thể cho bé ngậm miếng tắc đã ngâm trong mật ong. Sau một thời gian thì cho bé nhai và nuốt.

–   Ngoài ra, chúng ta cũng có thể pha nước tắc ngâm mật ong với nước ấm cho trẻ uống. Tùy vào tình trạng ho của trẻ mà các mẹ sẽ cho bé uống 3-4 ngày sao cho tình trạng ho của bé dứt điểm hoàn toàn.

–  Vào những thời điểm mà tiết trời bắt đầu trở lạnh. Các mẹ cũng có thể dùng quất ngâm mật để phòng ngừa các bệnh cảm cúm trước cho bé. Bằng cách cho các bé ngậm miếng tắc ngâm mật ong mỗi sáng. Những lúc sau khi bé thức dậy, đều đặn mỗi sáng sẽ giúp tăng sức đề kháng cho bé.

Tắc ngâm mật ong sẽ để được trong bao lâu?

Với những công dụng tuyệt vời cũng như cách làm như trên thì tắc ngâm mật ong sẽ để được bao lâu? Đây chắc chắn là điều thắc mắc chung của nhiều người. Hetyma sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Trong trường hợp nếu bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ bảo quản. Bạn có thể bảo quản sử dụng được đến 2 tuần đấy!

Loại thức uống này nên được bảo quản ở nhiệt độ thường, trong khoảng 30 độ C. Để ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Đặc biệt là bạn không nên bảo  trong tủ lạnh. Vì tủ lạnh có nhiệt độ khá thấp, mật ong sẽ bị biến chất. Lâu dần sẽ xảy ra tình trạng lên men hoặc làm giảm hương vị vốn có tự nhiên của mật ong. Ngoài ra, bạn cũng tránh, không nên để không khí hay nước lạnh lọt vào. Như vậy sẽ làm mật ong dễ bị hỏng hơn. Đó là lý do vì sao chúng ta cần rửa sạch và phải để lọ thủy tinh khô ráo trước khi ngâm tắc mật ong.

tắc-ngâm-mật-ong

Trên đây là những chia sẻ về cách làm cũng như cách bảo quản tắc ngâm mật ong vô cùng đơn giản và dễ làm. Các mẹ có thể áp dụng ngay tại ngay căn bếp nhỏ của mình. Để bảo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình của mình.

Tags: , , , , , ,

Bài viết liên quan

GIA NHẬP CÙNG

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ và khuyến mãi

TOP