Trà lá nam là gì? Các loại trà lá nam giảm cân hiệu quả

Trà lá nam là một loại thảo dược quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Trà lá nam có tác dụng giảm cân, đẹp da, thanh nhiệt, giải độc, chống viêm nhiễm và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà lá nam khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng an toàn và hiệu quả. Vậy bạn nên chọn loại trà lá nam nào để giảm cân? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!Trà lá nam là gì?

Lá Nam là tên gọi chung cho các loại lá cây dược liệu có nguồn gốc từ Việt Nam, để phân biệt với các loại lá cây dược liệu nhập khẩu từ phương Bắc.

Trà lá nam là một loại trà được pha chế từ các loại lá nam, lá tươi hoặc được phơi/sấy khô, là 1 loại lá hoặc nhiều loại lá phối hợp với nhau để pha thành trà, có tác dụng chữa bệnh, thanh nhiệt, giải độc và giảm cân. Trà lá nam có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc và công dụng của từng loại lá.

Theo ông Trần Danh Tài – Chủ tịch Hội Đông y Lâm Đồng, thuốc Bắc là thuốc dược liệu do Trung Quốc cung cấp, còn thuốc Nam là thuốc dược liệu do Việt Nam sản xuất.

Vị danh y nổi tiếng Tuệ Tĩnh của Việt Nam (người đã được triều đình nhà Minh mời sang chữa bệnh cho vua Minh) đã có 1 câu nói rất hay: “Nam dược trị Nam nhân” tức là thuốc dược liệu ở vùng địa phương sẽ phù hợp và có hiệu quả hơn đối với người dân và môi trường sống của họ. Điều kiện tự nhiên và địa lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thành phần của cây thuốc, khiến cho chúng có những đặc điểm và tác dụng riêng.

Do đó, trong y học truyền thống, người ta thường khuyên dùng thuốc dược liệu ở vùng địa phương, vì chúng có khả năng thích nghi và tương thích tốt với cơ thể và môi trường sống của người dân trong khu vực đó. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ phản ứng phụ và tăng hiệu quả của thuốc.

Cây Lá Nam gồm những loại lá cây dược liệu được sử dụng trong y học phương Đông (Đông y). Thông thường, trà lá nam được làm từ các cây lá Nam được lấy từ các cây tự nhiên ở Việt Nam và có thể mọc hoang ở nhiều nơi, kể cả gần nhà bạn.

Việc sử dụng lá Nam trong y học phương Đông là một phần quan trọng của truyền thống và văn hóa của người Việt Nam. Các loại lá nam dược liệu này thường được làm thành trà lá nam, thuốc hoặc các sản phẩm dược liệu khác để sử dụng trong chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe và làm đẹp.

Trà lá nam giảm cân

—————————–

Hetyma – Thực phẩm vì Sức Khỏe từ Thiên Nhiên

0789 6798 07