Khoai mì bao nhiêu calo? Cách ăn khoai mì giảm cân và lưu ý khi ăn

Khoai mì bao nhiêu calo? Cách ăn khoai mì giảm cân và lưu ý khi ăn

Khoai mì là một trong những món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ của con người. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu xem khoai mì bao nhiêu calo và cách ăn khoai mì giúp giảm cân nhé!

Khoai mì là gì?

Khoai mì bao nhiêu calo? Cách ăn khoai mì giảm cân và lưu ý khi ăn

Khoai mì, còn được gọi là củ sắn, là một loại cây lương thực có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Khoai mì thường có củ lớn, hình trụ, màu trắng hoặc vàng. Khoai mì là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Bên cạnh đó, khoai mì có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như khoai mì nướng, khoai mì luộc, chè khoai mì, khoai mì hấp nước dừa…

Trong 100g khoai mì có chứa các thành phần dinh dưỡng sau:Thành phầnLượng
Calo160
Chất đạm1,36g
Chất béo0,28g
Carbohydrate38,1g
Chất xơ1,8g
Đường1,7g
Canxi16mg
Sắt0,27mg
Magie21mg
Phospho27mg
Kali271mg
Natri14mg
Kẽm0,34g
Đồng0,1mg
Mangan0,384g
Vitamin C20,6mg
Thiamin0,087mg
Niacin0,854mg
Vitamin B60,088g

Khoai mì và lượng calo

Khoai mì bao nhiêu calo? Cách ăn khoai mì giảm cân và lưu ý khi ăn

Khoai mì có chứa khoảng 160 calo trong 100g, trong đó khoảng 98% là carbohydrate. Điều này nghĩa là khi tiêu thụ khoai mì, bạn sẽ cung cấp một lượng calo khá cao cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại calo nào cũng có tác động tiêu cực đến cân nặng của bạn. Quan trọng là biết cách ăn khoai mì một cách hợp lý và kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm cân.

Cách ăn khoai mì giúp giảm cân

  1. Chọn các loại khoai mì ít calo: Trong quá trình chế biến, có nhiều cách để giảm lượng calo trong khoai mì. Bạn có thể nướng, luộc hoặc hấp khoai mì thay vì chiên. Như vậy, bạn sẽ giảm được một lượng calo đáng kể từ dầu mỡ.
  1. Kết hợp khoai mì với rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ: Khoai mì có chất xơ tự nhiên giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó giảm cảm giác thèm ăn. Hãy kết hợp khoai mì với rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ khác như rau củ, quả tươi để bữa ăn thêm phong phú dinh dưỡng.
  1. Giữ lượng chất béo từ các nguyên liệu khác thấp: Khi chế biến khoai mì thành các món ăn như bánh khoai mì nướng, chè khoai mì hay khoai mì hấp nước dừa, hạn chế sử dụng các nguyên liệu có chứa nhiều chất béo như kem, đường và dầu mỡ để tránh tăng thêm lượng calo.

Lưu ý khi ăn khoai mì

  1. Điều chỉnh khẩu phần ăn: Mặc dù khoai mì có lợi cho sức khỏe và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bạn cần điều chỉnh khẩu phần ăn của mình để không vượt quá lượng calo khuyến nghị hàng ngày.
  1. Kết hợp với các loại thực phẩm khác: Để bữa ăn cân đối và đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, hãy kết hợp khoai mì với các nguồn protein từ thịt, cá, đậu hũ, hoặc các loại rau củ giàu chất xơ.
  1. Tránh chế biến khoai mì thành món ăn có lượng đường cao: Nếu bạn đang giảm cân hoặc kiểm soát đường huyết, hạn chế sử dụng khoai mì trong các món ăn có lượng đường cao như bánh ngọt, chè khoai mì hay các loại bánh mì có đường.

Kết luận

Khoai mì bao nhiêu calo? Cách ăn khoai mì giảm cân và lưu ý khi ăn

Khoai mì là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và tạo cảm giác no trong bữa ăn. Tuy nhiên, lượng calo có thể cao khi tiêu thụ khoai mì, do đó nên có sự cân nhắc khi kết hợp với chế độ ăn giảm cân. Hãy chọn cách chế biến khoai mì ít calo, kết hợp với rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ để có một bữa ăn cân đối và phù hợp với mục tiêu giảm cân của bạn.

—————————–

Hetyma – Thực phẩm vì Sức Khỏe từ Thiên Nhiên

0789 6798 07