Hướng dẫn cách pha trà atiso mật ong và lợi ích mang lại
Trà atiso mật ong là thức uống quen thuộc với những ai yêu thích thưởng thức các loại trà. Trà atiso pha với mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ giải độc gan, thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch,… Để tăng cường sức khỏe với trà atiso mật ong, hãy tham khảo các cách pha trà được Hetyma hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây.
Trà atiso mật ong mang lại những lợi ích gì?
Atiso là một loại cây có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu với lá gai. Loại cây này thường được chế biến thành trà nhờ vào những công dụng tuyệt vời của nó. Trà atiso được xem như một loại thần dược giúp cơ thể thanh lọc và giải độc cho gan. Các chất chống oxy hóa như cynarin và silymarin trong atiso rất hiệu quả trong việc hỗ trợ thải độc gan, thậm chí một số nghiên cứu chỉ ra rằng chúng có thể giúp gan hồi phục.
Ngoài ra, atiso còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác, giúp phòng ngừa bệnh tật và hỗ trợ điều trị ung thư. Chất quercetin có khả năng ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Anthocyanins có trong atiso cũng giúp tăng cường khả năng chống tia UV và viêm. Những chất chống oxy hóa khác như rutin, cynarin, silymarin cũng có nhiều tác dụng như ngăn ngừa đứt mạch máu, thúc đẩy sản xuất mật và chống lão hóa não.
Bên cạnh đó, mật ong cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngủ ngon hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng,… Tìm hiểu chi tiết tác dụng của mật ong Tại đây!
Xem thêm: Hướng dẫn cách pha trà gừng thơm ngon giải cảm
Lưu ý khi uống trà atiso pha mật ong
Mặc dù trà atiso mật ong mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách, nó có thể gây hại cho cơ thể.
- Gây đầy hơi: Trà atiso pha mật ong tốt cho hệ tiêu hóa và làm mát gan bằng cách kích thích tiết mật và co thắt túi mật để đưa mật từ gan xuống ruột. Tuy nhiên, uống quá nhiều trà này có thể dẫn đến co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa, gây cảm giác đầy bụng, đặc biệt người bị viêm loét dạ dày sẽ khó hồi phục.
- Gây táo bón: Lạm dụng trà atiso cũng có thể gây táo bón. Đây là loại trà giàu chất chống oxy hóa, nhưng uống hơn 1 lít mỗi ngày có thể khiến dạ dày co cứng, gây táo bón.
- Chán ăn, mất cảm giác ngon miệng: Mặc dù trà atiso có chứa nhiều sắt, nhưng lại thiếu các khoáng chất như kẽm, crom,… Việc uống trà atiso với số lượng lớn lâu dài có thể dẫn đến tình trạng chán ăn, mệt mỏi và không thấy ngon miệng.
Cách pha trà atiso mật ong thơm ngon chuẩn vị
Với trà atiso mật ong, bạn có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy theo sở thích hoặc tình trạng cơ thể của mình. Trướ tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để pha trà atiso với mật ong như sau:
- Trà atiso túi lọc hoặc lá trà khô
- Mật ong hoa cà phê
- Chanh
- Vài nhánh bạc hà
1. Cách pha trà atiso với mật ong uống nóng
- Bước 1: Cho 1 – 2 túi trà vào bình hoặc cốc (có thể dùng thủy tinh hoặc sứ) tùy thuộc vào sở thích để điều chỉnh lượng túi trà.
- Bước 2: Đun nước ở nhiệt độ 70 – 80 độ C và đổ khoảng 500 – 700ml nước vào để ủ trà khoảng 3 phút.
- Bước 3: Khi nước trà còn ấm, cho vào 2 thìa mật ong, 1 lát chanh và vài nhánh bạc hà để thưởng thức (tùy khẩu vị mà điều chỉnh lượng mật ong cho phù hợp).
Tham khảo: 5+ cách pha trà chanh mật ong thơm ngon, giải nhiệt cực dễ
2. Cách pha trà atiso với mật ong uống lạnh
Nếu bạn muốn thưởng thức trà lạnh, có thể tăng lượng nguyên liệu lên. Bạn hãy thực hiện pha trà atiso theo cách trên, sau khi pha xong, hãy thêm vài viên đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh cho mát, có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè rất tốt.
Bài viết này của Hetyma đã hướng dẫn đến bạn cách pha trà atiso mật ong tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo, áp dụng và chia sẻ cho người thân của mình để cùng tăng cường sức khỏe bạn nhé. Nếu bạn đang tìm mua mật ong nguyên chất, liên hệ ngay với Hetyma để được mua hàng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. Xem thông tin chi tiết sản phẩm Tại Đây!