Bí Kíp Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng

Từ trước đến nay, các món ăn về gà đã không quá xa lạ với chung ta. Nếu như gà kho, gà luộc, gà chiên… đã quá quen thuộc thì tại sao chúng ta không thay đổi khẩu vị bữa ăn của mình với món gà nướng mật ong? Cùng Hetyma nắm lòng bí kíp làm gà nướng mật ong thơm ngon chuẩn vị như đầu bếp nhà hàng nhé.

ga-nuong-mat-ong

Gà nướng mật ong phần

Gà nướng mật ong là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bởi lẽ chính sự hòa quyện giữa thịt gà và mật ong đã góp phần làm tăng thêm sự thơm ngon của món ăn này. Mùi hương thơm nức mũi, cùng vị ngọt đậm đà từ mật ong có thể đánh gục được bất cứ ai trong chúng ta.

Nếu bạn không thể ăn nhiều hoặc chưa tự tin để nướng nguyên con, đừng lo lắng, sau đây là hướng dẫn làm gà nướng mật ong phần cực kỳ chất lượng cho bạn.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong phần 

ga-nuong-mat-ong

  • 6 cái đùi gà, ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng các bộ phận khác như: cánh,ức, chân… đều được. Tùy vào sở thích của bạn và gia đình.
  • 1 muỗng cà phê tỏi đã băm nhuyễn
  • 2 củ hành khô
  • 2 muỗng mật ong hoa cà phê
  • 1 muỗng dầu hào
  • tiêu trắng
  • 1 muỗng giấm chua
  • Gia vị cần trong nấu ăn: hạt nêm, muối, mắm…

Cách làm gà nướng mật ong phần

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế đùi gà. Bạn cho tất cả đùi gà vào một cái thâu sạch lớn. Sau đó, cho muối và một ít giấm chua vào, bóp thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch. Như vậy sẽ laoij bỏ được mùi tanh có trong gà. Vớt gà ra và để cho ráo nước.

ga-nuong-mat-ong

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho đùi gà

Sau khi đùi gà đã ráo nước, cho vào một tô lớn. Cách đơn giản nhất để ướp đùi gà nướng mật ong đó là cho 1 muỗng cà phê muối, tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong hoa cà phê, 1 muỗng cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Sau đó trộn đều cho thấm vị, đem để trong ngăn mát tủ lạnh cỡ 2 tiếng.

Bước 3: Cách nướng đùi gà mật ong

Sau thời gian ướp thịt, khi các gia vị đã chắc chắn thấm vào bên trong đùi gà. Lúc này bạn bật lò nướng, chỉnh đến 200 độ C. Lót một miếng giấy bạc ở phía dưới khay nướng rồi lần lượt xếp đùi gà lên. Không nên xếp chồng chất nhau, vì như vậy đùi gà sẽ chín không đều. Sau khi xếp xong thì cho vào lò nướng. 

Khi đã nướng được khoảng 15 phút, bạn lấy đùi gà ra và dùng cọ tiếp tục phết hỗn hợp ướp đều khắp đùi gà rồi tiếp tục cho vào lò nướng tiếp. Đợi vài phút cho đến khi thấy miếng đùi gà đã chín đều màu vàng ươm thì lấy ra. Đây là cách nướng đùi gà mật ong bằng lò nướng đơn giản, nhanh gọn ngay tại nhà cho bạn. Tùy vào kích thước của đùi gà mà thời gian nướng sẽ tương ứng từ 30 – 45 phút.

ga-nuong-mat-ong

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Sau khi đùi gà đã chín đều, lấy ra cẩn thận rồi xếp lên đĩa. Để thêm ngon, bạn có thể ăn kèm với sốt. Đồng thời trang trí thêm rau xanh, dưa leo… để tạo độ bắt mắt và hấp dẫn hơn cho món ăn.

Cách làm gà nướng mật ong nguyên con

Nguyên liệu cần có để làm gà nướng mật ong nguyên con

– 1 con gà chắc thịt

– Khoảng 2 đến 3 thìa mật ong hoa cà phê

– 2 thìa dầu ăn

– 1,5 thìa muối

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa đường

– 1 thìa ngũ vị hương

– Các gia vị nêm nếm khác như: tỏi, ớt, hành, tiêu, sả…

ga-nuong-mat-ong

Cách làm gà nướng mật ong ngon như nhà hàng

Bước 1: Làm sạch gà

– Sau khi mua gà về thì vặt lông và làm vệ sinh sạch sẽ. Loại bỏ phần nội tạng không dùng tới. Tiếp theo dùng muối xát từ bên trong cho tới bên ngoài để loại bỏ được mùi hôi tanh của thực phẩm tươi sống. Sau đó rửa sạch lại với nước và để khô ráo.

– Dùng một con dao nhỏ khứa vài đường ở con gà để gia vị có thể dễ ngấm vào hơn. Lưu ý là tránh không nên dùng dao rạch lên phần da của gà.

Bước 2: Cách ướp gà nướng mật ong

– Pha chế nước sốt gia vị thật đậm đà để tẩm ướp vào gà theo tỷ lệ sau: Cho 2 thìa mật ong hoa cà phê nguyên chất, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều tất cả lại với nhau cho đến khi nước sốt sánh lại là được.

– Tiến hành ướp từ từ hỗn hợp trên vào gà. Đeo găng tay thực phẩm và trộn đều phần gia vị đó sao cho phủ đều lên cả con gà. Cuối cùng thì dùng bọc thực phẩm để bao phủ gà rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 đêm, cho tất cả gia vị ngấm đều vào thịt gà.

ga-nuong-mat-ong

Bước 3: 4 Cách nướng gà mật ong nguyên con tại nhà

Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người, mỗi nhà. Hetyma sẽ gửi bạn 4 cách nướng gà mật ong nguyên con tiện lợi và hiệu quả nhất. Đảm bảo giữ được độ thơm nức, ngon miệng và rất là hấp dẫn. 

Dùng lò nướng để nướng gà mật ong

– Đầu tiên bạn cho gà nguyên con đã tẩm ướp gia vị vào lò nướng. Rồi bật lò nướng với nhiệt độ khoảng 200 đến 210 độ C.

– Nướng khoảng 15 phút thì kiểm tra nhanh xem thịt gà có còn chỗ nào bị sống không. Sau đó bạn dùng một cây cọ nhỏ, quét thêm một lớp mật ong lên khắp con gà rồi cho vào lò nướng tiếp.

– Đợi khoảng 10 phút để cho gà chín. Ở đoạn này bạn nên lưu ý là lật đều gà vài lần, để đảm bảo rằng gà được nướng chín vàng đều.

ga-nuong-mat-ong

Sử dụng nồi chiên không dầu để làm gà nướng mật ong

– Từ từ cho gà vào nồi chiên không dầu. Lưu ý trước khi cho vào nồi thì nên phết thêm phần sốt gia vị khắp mình con gà một lần nữa.

– Khi nướng ở lần đầu, giai đoạn đầu tiên, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C và nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó tiến hành lật đều gà rồi nướng tiếp lần 2 vẫn ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Cuối cùng, bạn lấy gà ra, quét thêm một lớp mật ong đều khắp con gà rồi nướng tiếp khoảng 5 phút trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ C.

– Chú ý rằng khi nướng phải để ý kỹ các mặt xung quanh con gà. Để sao cho khi chín, các mặt phải có một màu vàng đều và không bị cháy xém. 

ga-nuong-mat-ong

Dùng lò vi sóng để làm gà nướng mật ong

– Đầu tiên, bạn lấy giấy bạc lót xuống dưới khay nước. Bỏ gà lên trên khay và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút.

– Sau đó, lấy gà ra và phết thêm mật ong lên đều khắp mình con gà. Và tiếp tục đưa vào nướng tiếp trong 15 phút với 200 độ C. 

– Sau khi gà đã chín và có màu vàng đều thì bạn có thể lấy gà ra, bày lên dĩa và thưởng thức ngày rồi. 

ga-nuong-mat-ong

Cách nướng gà mật ong bằng than hoa

– Lấy gà kẹp vào vỉ để nướng, hoặc bạn cũng có thể sử dụng cây xiên nướng chuyên dụng để xiên qua gà. Và chỉ đơn giản là nướng theo cách quay đều trên bếp than. Chú ý nên xiên từ phần đầu thông thẳng xuống dưới phần đuôi dọc theo con gà, chứ không nên xiên ngang con gà.

– Nếu sử dụng cách nướng gà bằng than này, bạn sẽ phải giữ than ở mức cháy vừa phải. Để nhiệt độ đủ làm chín gà mà không khiến gà bị cháy. Khi nướng bạn phải quạt đều tay hoặc sử dụng quạt máy để giữ cho nhiệt độ luôn ổn định.



– Với cách nướng bằng bếp than này thì trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng là bạn đã có món gà nướng mật ong hoàn chỉnh và vô cùng ngon miệng.

ga-nuong-mat-ong

Tuyệt đỉnh trong cách làm nước chấm gà nướng mật ong siêu hấp dẫn

Bên cạnh việc ướp gà sao cho thật đậm đà gia vị để vừa ăn. Thì việc nước chấm ăn kèm cùng quyết định đến sự thành công của món ăn này. Sau đây là công thức pha nước chấm cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu

khoảng 4 quả ớt tươi (nên chọn loại ớt xanh), 2 thìa đường cát trắng, 1 thìa canh nước mắm, nửa củ tỏi, 1 quả chanh và nước lọc sạch.

Cách làm

– xay nhuyễn tỏi và ớt rồi trộn đều cùng với các loại gia vị trên. Sau đó vắt lấy phần nước cốt của chanh rồi trộn tiếp vào hỗn hợp sau cùng. Trộn cho đến khi nào hỗn hợp nước chấm quánh lại là được.

Nếu bạn không thích dùng nước chấm thì bạn cũng có thể làm muối ớt để chấm thịt gà như cách truyền thống.

ga-nuong-mat-ong

Lưu ý khi ướp và nướng để có được một món gà nướng mật ong ngon nhất

  • Đối với món gà nướng mật ong này, bạn nên chọn loại gà công nghiệp. Vì nó có nhiều thịt, và thịt tương đối mềm, nướng lên ăn sẽ ngon hơn.
  • Để khử sạch được mùi hôi của lông gà, bạn hãy dùng muối xát đều bên trong và bên ngoài con gà. Sau đó dùng chanh hoặc giấm chà lại một lần nữa. Cuối cùng thì rửa sạch và để ráo nước
  • Khi ướp gà nướng, bạn có thể dùng dao khứa vài đường quanh thân thịt gà. Các vết khứa này sẽ giúp cho gia vị thấm đều vào bên trong thịt gà hơn.
  • Trong quá trình nướng, bạn có thể đặt ở phía dưới một khay nước để cung cấp độ ấm. Điều này giúp hạn chế tình trạng thịt gà bị khô bên ngoài mà bên trong vẫn còn bị sống.·
  • Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà vì sẽ làm cho gà nhanh bị cháy hơn khi nướng.
  • Bạn cũng có thể áp dụng công thức gà nướng mật ong  này với các loại khác như: thịt vịt, thịt xiên, tôm nướng…

ga-nuong-mat-ong

Sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt đậm đà của mật ong cùng thịt gà dai, cùng với những cách nướng đơn giản đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sự cuốn hút từ món ăn này. Đây là một món ăn phù hợp với bữa ăn tối sum vầy gia đình hoặc cũng có thể là bữa tiệc nhẹ mọi người với nhau.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách nướng gà mật ong ở trên của Hetyma bạn đã có thể tự tay vào bếp chế biến món ăn ngon như những đầu bếp thực thụ ở ngoài hàng.

Đến với Hetyma, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo trong xuyên suốt quá trình trải nghiệm, như một trợ lý sức khỏe đắc lực và miễn phí. Đảm bảo khách hàng mua đúng, sử dụng đúng và tối đa hiệu quả của sản phẩm. Hetyma – tất cả là vì sức khỏe của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm >>

3 Bí Kíp Làm Sườn Nướng Mật Ong Hấp Dẫn Lấy Lòng Mẹ Chồng

Bí Quyết Hâm Nóng Tình Yêu Bằng Món Sườn Rim Mật Ong

Top 3+ Cách Pha Nước Cam Mật Ong Chuẩn Theo Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.