Tham khảo 7 cách làm bánh mì mật ong thơm ngon, lạ miệng

Có nhiều cách chế biến bánh mì mật ong như: bánh mì chấm mật ong, bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bánh mì sữa chua mật ong, bánh mì bơ nướng mật ong,… Các cách chế biến bánh mì với mật ong cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể dùng cho bữa sáng hay bữa ăn sáng cũng rất phù hợp. Hãy xem ngay bài viết này của Hetyma để tìm hiểu về các cách chế biến bánh mì mật ong thơm ngon, bổ dưỡng ngay nhé.

Nội dung

Hướng dẫn làm các món bánh mì mật ong

Bánh mì chấm mật ong

Bánh mì chấm mật ong có thể được dùng cho bữa sáng hoặc bữa ăn xế đều phù hợp vì không cần phải chế biến quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần tốn 3 – 5 phút để mua 1 hoặc 2 ổ bánh mì. Hoặc tận dụng những lát bánh mì sandwich có sẵn tại nhà đều được. 

Bạn chỉ cần đổ một ít mật ong ra một cái chén nhỏ. Sau đó bạn dùng bánh mì chấm trực tiếp với mật ong hoặc phết mật ong vào bánh mì. Dùng thêm một ly sữa nữa là bạn đã có đủ năng lượng cho một buổi sáng rồi đấy.

Bánh mì chấm mật ong

Bánh mì chấm mật ong

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách làm yến mạch rang mật ong đơn giản tại nhà

Bánh mì sandwich với mật ong

Để làm món bánh mì sandwich với mật ong, bạn cần chuẩn bị 2 – 3 lát bánh mì sandwich, một ít mật ong, một ít salad, cà chua và 1 quả trứng ốp la. Nếu không có bánh mì sandwich thì cũng có thể dùng bánh mì đặc ruột vẫn được.

Sau đó, bạn dùng muỗng phết đều mật ong lên một mặt của lát bánh mì. Rồi để trứng, salad, cà chua lên và kẹp 2 miếng bánh mì lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì sandwich với mật ong rồi đấy.

Hoặc 1 cách làm đơn giản nữa là rưới mật ong lên 1 miếng sandwich rồi kẹp thêm 1 miếng sandwich nữa. Vậy là có ngay món Bánh mì sandwich kẹp mật ong ^_^

Bánh mì sandwich với mật ong

Bánh mì sandwich với mật ong

Bánh mì nướng mật ong với lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các thành phần cần thiết để chế biến bánh mì bơ nướng mật ong gồm:

  • Bánh mì: 5 ổ.
  • Mật ong: 70ml.
  • Bơ đã đun chảy: 30gram.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ và mật ong

Bạn cho 70ml mật ong vào 30gr bơ đã được làm chảy từ trước. Sử dụng muỗng để khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Bước 2: Cán bánh mì

Sử dụng cây cán bột để cán mỏng cả hai mặt của bánh mì theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Tiến hành làm từng chiếc bánh cho đến khi xử lý xong 5 ổ bánh mì.

  • Bước 3: Nướng bánh mì

Sử dụng cọ để quét đều hỗn hợp bơ và mật ong lên cả hai mặt của bánh mì. Sau đó, cho bánh mì vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau khi hoàn tất, lấy bánh ra khỏi lò và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức.

Những chiếc bánh mì nướng với bơ và mật ong giòn rụm có hương vị béo ngậy của bơ cùng sự ngọt ngào nhẹ nhàng của mật ong làm cho ai cũng mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể chế biến bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo thông thường. Các bước chuẩn bị nguyên liệu và trộn hỗn hợp, cán bánh tương tự như khi dùng lò nướng.

Sau đó, bạn thực hiện quá trình nướng như sau:

  • Bước 1: Đặt bánh mì vào chảo nóng, lưu ý không cho dầu hoặc bất kỳ gia vị nào vào chảo. Để lửa nhỏ và thường xuyên lật bánh mì cho đến khi bánh nóng và đạt độ giòn nhất định.
  • Bước 2: Sử dụng thìa hoặc cọ để quét đều hỗn hợp bơ và mật ong lên cả hai mặt bánh mì, rồi tiếp tục nướng bánh thêm vài phút để bơ và mật ong thấm đều vào bánh.

Khi bánh tỏa ra hương thơm và hai mặt đã vàng đều, bạn lấy bánh ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

banh-mi-mat-ong

Tham khảo ngay: 3 cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon, chuẩn vị

Nướng bánh mì mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cách làm món bánh mì nướng mật ong cơ bản cũng giống như khi sử dụng lò nướng và chảo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ khi nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu.

Bạn xếp 5 ổ bánh mì đã được quết hỗn hợp bơ và mật ong gọn gàng vào nồi chiên. Nướng trong khoảng 7 phút với nhiệt độ 150 độ C. Kết quả thu được là những chiếc bánh vàng giòn, hấp dẫn, thơm ngon mà không gây cảm giác ngấy.



Bánh mì sữa chua mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột làm bánh mì: 270g
  • Bột mì nguyên cám: 30g
  • Đường cát: 40g
  • Mật ong: 30g
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • Men instant: 4g
  • Sữa chua không béo ở nhiệt độ phòng: 70g
  • Sữa tươi ở nhiệt độ phòng: 120g
  • Bơ lạt: 20g

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đổ bột làm bánh mì, bột mì nguyên cám, muối, đường, men instant, sữa chua, sữa và mật ong vào thố trộn bột, bật máy trộn ở tốc độ 1 trong một phút. Sau đó, tăng lên tốc độ 3 và trộn trong 5 phút.
  • Bước 2: Thêm bơ vào thố và tiếp tục trộn ở tốc độ 3 trong khoảng từ 18 đến 20 phút. Bột sẽ đạt yêu cầu khi có độ đàn hồi tốt, có thể kéo mỏng mà không bị rách.
  • Bước 3: Lấy bột ra khỏi thố trộn. Lấy một ít bột trong tay và nặn thành hình tròn, sau đó cho lại vào tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi khối bột nở gấp đôi.
  • Bước 4: Rắc một ít bột lên bàn rồi nhồi sơ khối bột để xả khí ra ngoài. Nặn lại thành hình tròn và bọc bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để bột nghỉ trong 10 phút.
  • Bước 5: Dàn mỏng khối bột và cán thành hình chữ nhật kích thước 18cm x 30cm. Cuộn bột lại giống như bánh cuộn với kích thước phù hợp với khuôn. Ép chặt phần mép bột. Sau đó, đặt bột vào khuôn, để phần mép xuống dưới. Che phủ bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm phía trên và để bột nở trong 1 tiếng.
  • Bước 6: Phủ một lớp nước lên bề mặt và rắc hạnh nhân lên. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào lò của bạn. Khi bánh chín, nó sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn và ngon nhất khi được tiêu thụ trong 2 – 3 ngày.

Đối với loại bánh này, bạn nên bọc kín bằng túi thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày. Mỗi sáng, bạn chỉ cần lấy bánh ra, hâm nóng trong lò vi sóng và thưởng thức cùng một ít bơ đậu phộng, mứt trái cây hoặc sốt socola để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Bánh mì mật ong sữa chua

Bánh mì mật ong sữa chua

Bánh mì mật ong nướng muối ớt

Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong muối ớt rất thú vị. Sự pha trộn độc đáo giữa vị béo của bơ, vị ngọt của mật ong và gia vị cay từ ớt tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn sáng tạo, lý tưởng cho những tín đồ ẩm thực.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 4 ổ bánh mì
  • 1 chén mật ong
  • 3 cây xúc xích
  • Hành lá, chà bông, bò khô, tôm khô
  • 1 hộp bơ thực vật
  • Gia vị: đường, tương ớt, sa tế
  • Tương để ăn kèm với bánh mì muối ớt

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc sơ chế nguyên liệu, hành lá được nhặt sạch và cắt nhỏ, sau đó phi với dầu để tạo mỡ hành. Xúc xích thì chiên vàng và cắt thành miếng nhỏ, còn bò khô được xé nhỏ. Tôm khô được ngâm nước, giã nhuyễn và nấu để làm nước sốt sa tế đậm đà.
  • Bước 2: Ép dẹt ổ bánh mì, sau đó thoa bơ, mật ong và nước sốt sa tế lên trên. Nướng bánh khoảng 2 đến 4 phút cho đến khi bánh giòn và hấp dẫn. Trong quá trình nướng, việc phết thêm mật ong và nước sốt sa tế giúp bánh thấm đều hơn hương vị ngọt và cay.
  • Bước 3: Cuối cùng, khi bánh đã chín, đặt lên đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Rắc lên các topping như mỡ hành thơm, chà bông giòn, xúc xích và bò khô. Thêm loại nước sốt theo sở thích và bạn đã có một món bánh mì ngon miệng và độc đáo, sẵn sàng để thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm: Công thức làm gà nướng mật ong tại nhà ngon như nhà hàng

Ăn bánh mì với mật ong có béo hay không?

Khi nhắc đến món bánh mì mật ong thì có nhiều người không muốn ăn vì sợ bị tăng cân, béo phì. Nhưng thật chất món ăn này không gây béo cho người dùng.

Béo phì là sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Khi mà lượng calo mà bạn nạp vào mỗi ngày quá nhiều mà lại tiêu thụ quá ít thì sẽ xảy ra hiện tượng tăng cân, béo phì. Vì vậy, bánh mì và mật ong không phải là nguyên nhân chính gây béo.

Trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đồng thời những ai đang trong quá trình giảm cân được khuyến khích dùng bánh mì với mật ong thay cho đường và đặc. Vì trong mật ong có chứa nhiều đường glucose. Đây là loại đường tiêu hóa chậm, giúp bạn no lâu hơn sau khi ăn và không có chứa chất béo như sữa đặc.

Khi ăn bánh mì mật ong vào buổi sáng, chúng chỉ nạp vào cơ thể bạn một lượng calo cũng như chất dinh dưỡng nhất định, không quá nhiều. Chúng sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ cho một buổi sáng làm việc của bạn.

Công dụng của bánh mì mật ong mang lại

  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chính nhờ có mật ong đi kèm với bánh mì nên cũng giúp hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu. Giúp ngăn ngừa tích tụ chất béo dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch, Bảo vệ trái tim của bạn.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Bánh mì sẽ cung cấp chất xơ cho cơ thể chúng ta, kết hợp với mật ong có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa. Nếu bạn ăn 2 lát bánh mì nâu mật ong mỗi ngày thì sẽ nạp vào cơ thể mình ⅓ nhu cầu chất xơ hàng ngày. 

  • Giúp xương thêm chắc khỏe

Các bữa ăn trong ngày không đảm bảo rằng sẽ nạp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó mỗi ngày chúng ta cần nạp vào cơ thể 800mg canxi. Để cho xương khớp chắc khỏe, đặc biệt là các trẻ trong độ tuổi đang phát triển thì nên ăn bánh mì mật ong thường xuyên để bảo vệ hệ xương khớp.

Khi bạn ăn 4 lát bánh mì trắng mỗi ngày, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta 164mg canxi. Đồng thời trong mật ong cũng có một lượng canxi khá lớn. Chúng sẽ giúp cung cấp lượng canxi cần thiết cho xương và răng của bạn.

  • Giúp hỗ trợ giảm cân tốt

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì không thể bỏ qua món bánh mì kết hợp với mật ong. Như đã nói ở mục trên thì bánh mì không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì.

Với một lát bánh mì trắng, chúng chỉ cung cấp cho bạn khoảng 77 calo, ít hơn 6 calo có trong 1 chiếc bánh quy. Bên cạnh đó, mật ong cũng biết đến với công dụng giảm cân rất tốt. Nhờ có đường glucose có trong mật sẽ giúp bạn no lâu hơn. Tránh tình trạng mau đói, thèm ăn, ăn vặt nhiều. Từ đó giúp bạn có được số cân mà mình mong muốn.

Sử dụng mật ong hoa cà phê để món ăn của bạn hấp dẫn hơn

Mật ong hoa cà phê là loại mật ong có độ nguyên chất cao, không pha lẫn tạp chất vì vậy rất an toàn khi sử dụng. Đến mùa hoa cà phê bạn sẽ thấy hoa ở cả một vùng trắng xóa. Do đó, người nuôi ong không cần cho ong ăn thêm bất cứ thứ gì gây ảnh hưởng đến chất lượng mật.

Loại mật ong này thường có màu hơi vàng, khá giống với màu cà phê và có mùi thơm đặc trưng của loài hoa mà nó mang tên. Mật đặc quánh, có độ kết dính cao. Hương vị mật của hoa cà phê không bị ngọt gắt như các loại mật khác, do đó rất dễ ăn mà không bị ngấy.

Đặc biệt khi để lâu mật không bị ngả màu cũng như bị đóng đường ở dưới đáy lọ. Để chất lượng mật ong được đảm bảo thì nên bảo quản mật ong trong lọ hay chai thủy tinh.

Hetyma vừa chia sẻ với mọi người các cách thực hiện món bánh mì mật ong bổ dưỡng có thể làm tại nhà. Cùng với những thông tin hữu ích về bánh mì mật ong. Chúc các bạn có một bữa sáng thật ngon miệng cùng với món ăn này nhé!

Có nhiều cách chế biến bánh mì mật ong như: bánh mì chấm mật ong, bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bánh mì sữa chua mật ong, bánh mì bơ nướng mật ong,… Các cách chế biến bánh mì với mật ong cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể dùng cho bữa sáng hay bữa ăn sáng cũng rất phù hợp. Hãy xem ngay bài viết này của Hetyma để tìm hiểu về các cách chế biến bánh mì mật ong thơm ngon, bổ dưỡng ngay nhé.

Hướng dẫn làm các món bánh mì mật ong

Bánh mì chấm mật ong

Bánh mì chấm mật ong có thể được dùng cho bữa sáng hoặc bữa ăn xế đều phù hợp vì không cần phải chế biến quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần tốn 3 – 5 phút để mua 1 hoặc 2 ổ bánh mì. Hoặc tận dụng những lát bánh mì sandwich có sẵn tại nhà đều được. 

Bạn chỉ cần đổ một ít mật ong ra một cái chén nhỏ. Sau đó bạn dùng bánh mì chấm trực tiếp với mật ong hoặc phết mật ong vào bánh mì. Dùng thêm một ly sữa nữa là bạn đã có đủ năng lượng cho một buổi sáng rồi đấy.

Bánh mì chấm mật ong

Bánh mì chấm mật ong

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách làm yến mạch rang mật ong đơn giản tại nhà

Bánh mì sandwich với mật ong

Để làm món bánh mì sandwich với mật ong, bạn cần chuẩn bị 2 – 3 lát bánh mì sandwich, một ít mật ong, một ít salad, cà chua và 1 quả trứng ốp la. Nếu không có bánh mì sandwich thì cũng có thể dùng bánh mì đặc ruột vẫn được.

Sau đó, bạn dùng muỗng phết đều mật ong lên một mặt của lát bánh mì. Rồi để trứng, salad, cà chua lên và kẹp 2 miếng bánh mì lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì sandwich với mật ong rồi đấy.

Hoặc 1 cách làm đơn giản nữa là rưới mật ong lên 1 miếng sandwich rồi kẹp thêm 1 miếng sandwich nữa. Vậy là có ngay món Bánh mì sandwich kẹp mật ong ^_^

Bánh mì sandwich với mật ong

Bánh mì sandwich với mật ong

Bánh mì nướng mật ong với lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các thành phần cần thiết để chế biến bánh mì bơ nướng mật ong gồm:

  • Bánh mì: 5 ổ.
  • Mật ong: 70ml.
  • Bơ đã đun chảy: 30gram.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ và mật ong

Bạn cho 70ml mật ong vào 30gr bơ đã được làm chảy từ trước. Sử dụng muỗng để khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Bước 2: Cán bánh mì

Sử dụng cây cán bột để cán mỏng cả hai mặt của bánh mì theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Tiến hành làm từng chiếc bánh cho đến khi xử lý xong 5 ổ bánh mì.

  • Bước 3: Nướng bánh mì

Sử dụng cọ để quét đều hỗn hợp bơ và mật ong lên cả hai mặt của bánh mì. Sau đó, cho bánh mì vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau khi hoàn tất, lấy bánh ra khỏi lò và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức.

Những chiếc bánh mì nướng với bơ và mật ong giòn rụm có hương vị béo ngậy của bơ cùng sự ngọt ngào nhẹ nhàng của mật ong làm cho ai cũng mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể chế biến bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo thông thường. Các bước chuẩn bị nguyên liệu và trộn hỗn hợp, cán bánh tương tự như khi dùng lò nướng.

Sau đó, bạn thực hiện quá trình nướng như sau:

  • Bước 1: Đặt bánh mì vào chảo nóng, lưu ý không cho dầu hoặc bất kỳ gia vị nào vào chảo. Để lửa nhỏ và thường xuyên lật bánh mì cho đến khi bánh nóng và đạt độ giòn nhất định.
  • Bước 2: Sử dụng thìa hoặc cọ để quét đều hỗn hợp bơ và mật ong lên cả hai mặt bánh mì, rồi tiếp tục nướng bánh thêm vài phút để bơ và mật ong thấm đều vào bánh.

Khi bánh tỏa ra hương thơm và hai mặt đã vàng đều, bạn lấy bánh ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

banh-mi-mat-ong

Tham khảo ngay: 3 cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon, chuẩn vị

Nướng bánh mì mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cách làm món bánh mì nướng mật ong cơ bản cũng giống như khi sử dụng lò nướng và chảo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ khi nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu.

Bạn xếp 5 ổ bánh mì đã được quết hỗn hợp bơ và mật ong gọn gàng vào nồi chiên. Nướng trong khoảng 7 phút với nhiệt độ 150 độ C. Kết quả thu được là những chiếc bánh vàng giòn, hấp dẫn, thơm ngon mà không gây cảm giác ngấy.

Bánh mì sữa chua mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột làm bánh mì: 270g
  • Bột mì nguyên cám: 30g
  • Đường cát: 40g
  • Mật ong: 30g
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • Men instant: 4g
  • Sữa chua không béo ở nhiệt độ phòng: 70g
  • Sữa tươi ở nhiệt độ phòng: 120g
  • Bơ lạt: 20g

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đổ bột làm bánh mì, bột mì nguyên cám, muối, đường, men instant, sữa chua, sữa và mật ong vào thố trộn bột, bật máy trộn ở tốc độ 1 trong một phút. Sau đó, tăng lên tốc độ 3 và trộn trong 5 phút.
  • Bước 2: Thêm bơ vào thố và tiếp tục trộn ở tốc độ 3 trong khoảng từ 18 đến 20 phút. Bột sẽ đạt yêu cầu khi có độ đàn hồi tốt, có thể kéo mỏng mà không bị rách.
  • Bước 3: Lấy bột ra khỏi thố trộn. Lấy một ít bột trong tay và nặn thành hình tròn, sau đó cho lại vào tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi khối bột nở gấp đôi.
  • Bước 4: Rắc một ít bột lên bàn rồi nhồi sơ khối bột để xả khí ra ngoài. Nặn lại thành hình tròn và bọc bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để bột nghỉ trong 10 phút.
  • Bước 5: Dàn mỏng khối bột và cán thành hình chữ nhật kích thước 18cm x 30cm. Cuộn bột lại giống như bánh cuộn với kích thước phù hợp với khuôn. Ép chặt phần mép bột. Sau đó, đặt bột vào khuôn, để phần mép xuống dưới. Che phủ bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm phía trên và để bột nở trong 1 tiếng.
  • Bước 6: Phủ một lớp nước lên bề mặt và rắc hạnh nhân lên. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào lò của bạn. Khi bánh chín, nó sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn và ngon nhất khi được tiêu thụ trong 2 – 3 ngày.

Đối với loại bánh này, bạn nên bọc kín bằng túi thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày. Mỗi sáng, bạn chỉ cần lấy bánh ra, hâm nóng trong lò vi sóng và thưởng thức cùng một ít bơ đậu phộng, mứt trái cây hoặc sốt socola để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Bánh mì mật ong sữa chua

Bánh mì mật ong sữa chua

Bánh mì mật ong nướng muối ớt

Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong muối ớt rất thú vị. Sự pha trộn độc đáo giữa vị béo của bơ, vị ngọt của mật ong và gia vị cay từ ớt tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn sáng tạo, lý tưởng cho những tín đồ ẩm thực.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 4 ổ bánh mì
  • 1 chén mật ong
  • 3 cây xúc xích
  • Hành lá, chà bông, bò khô, tôm khô
  • 1 hộp bơ thực vật
  • Gia vị: đường, tương ớt, sa tế
  • Tương để ăn kèm với bánh mì muối ớt

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc sơ chế nguyên liệu, hành lá được nhặt sạch và cắt nhỏ, sau đó phi với dầu để tạo mỡ hành. Xúc xích thì chiên vàng và cắt thành miếng nhỏ, còn bò khô được xé nhỏ. Tôm khô được ngâm nước, giã nhuyễn và nấu để làm nước sốt sa tế đậm đà.
  • Bước 2: Ép dẹt ổ bánh mì, sau đó thoa bơ, mật ong và nước sốt sa tế lên trên. Nướng bánh khoảng 2 đến 4 phút cho đến khi bánh giòn và hấp dẫn. Trong quá trình nướng, việc phết thêm mật ong và nước sốt sa tế giúp bánh thấm đều hơn hương vị ngọt và cay.
  • Bước 3: Cuối cùng, khi bánh đã chín, đặt lên đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Rắc lên các topping như mỡ hành thơm, chà bông giòn, xúc xích và bò khô. Thêm loại nước sốt theo sở thích và bạn đã có một món bánh mì ngon miệng và độc đáo, sẵn sàng để thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm: Công thức làm gà nướng mật ong tại nhà ngon như nhà hàng

Ăn bánh mì với mật ong có béo hay không?

Khi nhắc đến món bánh mì mật ong thì có nhiều người không muốn ăn vì sợ bị tăng cân, béo phì. Nhưng thật chất món ăn này không gây béo cho người dùng.

Béo phì là sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Khi mà lượng calo mà bạn nạp vào mỗi ngày quá nhiều mà lại tiêu thụ quá ít thì sẽ xảy ra hiện tượng tăng cân, béo phì. Vì vậy, bánh mì và mật ong không phải là nguyên nhân chính gây béo.

Trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đồng thời những ai đang trong quá trình giảm cân được khuyến khích dùng bánh mì với mật ong thay cho đường và đặc. Vì trong mật ong có chứa nhiều đường glucose. Đây là loại đường tiêu hóa chậm, giúp bạn no lâu hơn sau khi ăn và không có chứa chất béo như sữa đặc.

Khi ăn bánh mì mật ong vào buổi sáng, chúng chỉ nạp vào cơ thể bạn một lượng calo cũng như chất dinh dưỡng nhất định, không quá nhiều. Chúng sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ cho một buổi sáng làm việc của bạn.

Công dụng của bánh mì mật ong mang lại

  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chính nhờ có mật ong đi kèm với bánh mì nên cũng giúp hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu. Giúp ngăn ngừa tích tụ chất béo dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch, Bảo vệ trái tim của bạn.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Bánh mì sẽ cung cấp chất xơ cho cơ thể chúng ta, kết hợp với mật ong có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa. Nếu bạn ăn 2 lát bánh mì nâu mật ong mỗi ngày thì sẽ nạp vào cơ thể mình ⅓ nhu cầu chất xơ hàng ngày. 

  • Giúp xương thêm chắc khỏe

Các bữa ăn trong ngày không đảm bảo rằng sẽ nạp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó mỗi ngày chúng ta cần nạp vào cơ thể 800mg canxi. Để cho xương khớp chắc khỏe, đặc biệt là các trẻ trong độ tuổi đang phát triển thì nên ăn bánh mì mật ong thường xuyên để bảo vệ hệ xương khớp.

Khi bạn ăn 4 lát bánh mì trắng mỗi ngày, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta 164mg canxi. Đồng thời trong mật ong cũng có một lượng canxi khá lớn. Chúng sẽ giúp cung cấp lượng canxi cần thiết cho xương và răng của bạn.

  • Giúp hỗ trợ giảm cân tốt

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì không thể bỏ qua món bánh mì kết hợp với mật ong. Như đã nói ở mục trên thì bánh mì không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì.

Với một lát bánh mì trắng, chúng chỉ cung cấp cho bạn khoảng 77 calo, ít hơn 6 calo có trong 1 chiếc bánh quy. Bên cạnh đó, mật ong cũng biết đến với công dụng giảm cân rất tốt. Nhờ có đường glucose có trong mật sẽ giúp bạn no lâu hơn. Tránh tình trạng mau đói, thèm ăn, ăn vặt nhiều. Từ đó giúp bạn có được số cân mà mình mong muốn.

Sử dụng mật ong hoa cà phê để món ăn của bạn hấp dẫn hơn

Mật ong hoa cà phê là loại mật ong có độ nguyên chất cao, không pha lẫn tạp chất vì vậy rất an toàn khi sử dụng. Đến mùa hoa cà phê bạn sẽ thấy hoa ở cả một vùng trắng xóa. Do đó, người nuôi ong không cần cho ong ăn thêm bất cứ thứ gì gây ảnh hưởng đến chất lượng mật.

Mật ong hoa cà phê tại Hetyma

Mật ong hoa cà phê tại Hetyma

Loại mật ong này thường có màu hơi vàng, khá giống với màu cà phê và có mùi thơm đặc trưng của loài hoa mà nó mang tên. Mật đặc quánh, có độ kết dính cao. Hương vị mật của hoa cà phê không bị ngọt gắt như các loại mật khác, do đó rất dễ ăn mà không bị ngấy.

Đặc biệt khi để lâu mật không bị ngả màu cũng như bị đóng đường ở dưới đáy lọ. Để chất lượng mật ong được đảm bảo thì nên bảo quản mật ong trong lọ hay chai thủy tinh.

Hetyma vừa chia sẻ với mọi người các cách thực hiện món bánh mì mật ong bổ dưỡng có thể làm tại nhà. Cùng với những thông tin hữu ích về bánh mì mật ong. Chúc các bạn có một bữa sáng thật ngon miệng cùng với món ăn này nhé!

Có nhiều cách chế biến bánh mì mật ong như: bánh mì chấm mật ong, bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bánh mì sữa chua mật ong, bánh mì bơ nướng mật ong,… Các cách chế biến bánh mì với mật ong cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể dùng cho bữa sáng hay bữa ăn sáng cũng rất phù hợp. Hãy xem ngay bài viết này của Hetyma để tìm hiểu về các cách chế biến bánh mì mật ong thơm ngon, bổ dưỡng ngay nhé.

Hướng dẫn làm các món bánh mì mật ong

Bánh mì chấm mật ong

Bánh mì chấm mật ong có thể được dùng cho bữa sáng hoặc bữa ăn xế đều phù hợp vì không cần phải chế biến quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần tốn 3 – 5 phút để mua 1 hoặc 2 ổ bánh mì. Hoặc tận dụng những lát bánh mì sandwich có sẵn tại nhà đều được. 

Bạn chỉ cần đổ một ít mật ong ra một cái chén nhỏ. Sau đó bạn dùng bánh mì chấm trực tiếp với mật ong hoặc phết mật ong vào bánh mì. Dùng thêm một ly sữa nữa là bạn đã có đủ năng lượng cho một buổi sáng rồi đấy.

Bánh mì chấm mật ong

Bánh mì chấm mật ong

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách làm yến mạch rang mật ong đơn giản tại nhà

Bánh mì sandwich với mật ong

Để làm món bánh mì sandwich với mật ong, bạn cần chuẩn bị 2 – 3 lát bánh mì sandwich, một ít mật ong, một ít salad, cà chua và 1 quả trứng ốp la. Nếu không có bánh mì sandwich thì cũng có thể dùng bánh mì đặc ruột vẫn được.

Sau đó, bạn dùng muỗng phết đều mật ong lên một mặt của lát bánh mì. Rồi để trứng, salad, cà chua lên và kẹp 2 miếng bánh mì lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mì sandwich với mật ong rồi đấy.

Hoặc 1 cách làm đơn giản nữa là rưới mật ong lên 1 miếng sandwich rồi kẹp thêm 1 miếng sandwich nữa. Vậy là có ngay món Bánh mì sandwich kẹp mật ong ^_^

Bánh mì sandwich với mật ong

Bánh mì sandwich với mật ong

Bánh mì nướng mật ong với lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các thành phần cần thiết để chế biến bánh mì bơ nướng mật ong gồm:

  • Bánh mì: 5 ổ.
  • Mật ong: 70ml.
  • Bơ đã đun chảy: 30gram.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ và mật ong

Bạn cho 70ml mật ong vào 30gr bơ đã được làm chảy từ trước. Sử dụng muỗng để khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

  • Bước 2: Cán bánh mì

Sử dụng cây cán bột để cán mỏng cả hai mặt của bánh mì theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang. Tiến hành làm từng chiếc bánh cho đến khi xử lý xong 5 ổ bánh mì.

  • Bước 3: Nướng bánh mì

Sử dụng cọ để quét đều hỗn hợp bơ và mật ong lên cả hai mặt của bánh mì. Sau đó, cho bánh mì vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau khi hoàn tất, lấy bánh ra khỏi lò và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức.

Những chiếc bánh mì nướng với bơ và mật ong giòn rụm có hương vị béo ngậy của bơ cùng sự ngọt ngào nhẹ nhàng của mật ong làm cho ai cũng mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể chế biến bánh mì nướng bơ mật ong bằng chảo thông thường. Các bước chuẩn bị nguyên liệu và trộn hỗn hợp, cán bánh tương tự như khi dùng lò nướng.

Sau đó, bạn thực hiện quá trình nướng như sau:

  • Bước 1: Đặt bánh mì vào chảo nóng, lưu ý không cho dầu hoặc bất kỳ gia vị nào vào chảo. Để lửa nhỏ và thường xuyên lật bánh mì cho đến khi bánh nóng và đạt độ giòn nhất định.
  • Bước 2: Sử dụng thìa hoặc cọ để quét đều hỗn hợp bơ và mật ong lên cả hai mặt bánh mì, rồi tiếp tục nướng bánh thêm vài phút để bơ và mật ong thấm đều vào bánh.

Khi bánh tỏa ra hương thơm và hai mặt đã vàng đều, bạn lấy bánh ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

banh-mi-mat-ong

Tham khảo ngay: 3 cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon, chuẩn vị

Nướng bánh mì mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cách làm món bánh mì nướng mật ong cơ bản cũng giống như khi sử dụng lò nướng và chảo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ khi nướng bánh mì trong nồi chiên không dầu.

Bạn xếp 5 ổ bánh mì đã được quết hỗn hợp bơ và mật ong gọn gàng vào nồi chiên. Nướng trong khoảng 7 phút với nhiệt độ 150 độ C. Kết quả thu được là những chiếc bánh vàng giòn, hấp dẫn, thơm ngon mà không gây cảm giác ngấy.

Bánh mì sữa chua mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột làm bánh mì: 270g
  • Bột mì nguyên cám: 30g
  • Đường cát: 40g
  • Mật ong: 30g
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • Men instant: 4g
  • Sữa chua không béo ở nhiệt độ phòng: 70g
  • Sữa tươi ở nhiệt độ phòng: 120g
  • Bơ lạt: 20g

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đổ bột làm bánh mì, bột mì nguyên cám, muối, đường, men instant, sữa chua, sữa và mật ong vào thố trộn bột, bật máy trộn ở tốc độ 1 trong một phút. Sau đó, tăng lên tốc độ 3 và trộn trong 5 phút.
  • Bước 2: Thêm bơ vào thố và tiếp tục trộn ở tốc độ 3 trong khoảng từ 18 đến 20 phút. Bột sẽ đạt yêu cầu khi có độ đàn hồi tốt, có thể kéo mỏng mà không bị rách.
  • Bước 3: Lấy bột ra khỏi thố trộn. Lấy một ít bột trong tay và nặn thành hình tròn, sau đó cho lại vào tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi khối bột nở gấp đôi.
  • Bước 4: Rắc một ít bột lên bàn rồi nhồi sơ khối bột để xả khí ra ngoài. Nặn lại thành hình tròn và bọc bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để bột nghỉ trong 10 phút.
  • Bước 5: Dàn mỏng khối bột và cán thành hình chữ nhật kích thước 18cm x 30cm. Cuộn bột lại giống như bánh cuộn với kích thước phù hợp với khuôn. Ép chặt phần mép bột. Sau đó, đặt bột vào khuôn, để phần mép xuống dưới. Che phủ bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm phía trên và để bột nở trong 1 tiếng.
  • Bước 6: Phủ một lớp nước lên bề mặt và rắc hạnh nhân lên. Sau đó, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào lò của bạn. Khi bánh chín, nó sẽ có màu vàng nâu hấp dẫn và ngon nhất khi được tiêu thụ trong 2 – 3 ngày.

Đối với loại bánh này, bạn nên bọc kín bằng túi thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày. Mỗi sáng, bạn chỉ cần lấy bánh ra, hâm nóng trong lò vi sóng và thưởng thức cùng một ít bơ đậu phộng, mứt trái cây hoặc sốt socola để bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng.

Bánh mì mật ong sữa chua

Bánh mì mật ong sữa chua

Bánh mì mật ong nướng muối ớt

Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong muối ớt rất thú vị. Sự pha trộn độc đáo giữa vị béo của bơ, vị ngọt của mật ong và gia vị cay từ ớt tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn sáng tạo, lý tưởng cho những tín đồ ẩm thực.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 4 ổ bánh mì
  • 1 chén mật ong
  • 3 cây xúc xích
  • Hành lá, chà bông, bò khô, tôm khô
  • 1 hộp bơ thực vật
  • Gia vị: đường, tương ớt, sa tế
  • Tương để ăn kèm với bánh mì muối ớt

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc sơ chế nguyên liệu, hành lá được nhặt sạch và cắt nhỏ, sau đó phi với dầu để tạo mỡ hành. Xúc xích thì chiên vàng và cắt thành miếng nhỏ, còn bò khô được xé nhỏ. Tôm khô được ngâm nước, giã nhuyễn và nấu để làm nước sốt sa tế đậm đà.
  • Bước 2: Ép dẹt ổ bánh mì, sau đó thoa bơ, mật ong và nước sốt sa tế lên trên. Nướng bánh khoảng 2 đến 4 phút cho đến khi bánh giòn và hấp dẫn. Trong quá trình nướng, việc phết thêm mật ong và nước sốt sa tế giúp bánh thấm đều hơn hương vị ngọt và cay.
  • Bước 3: Cuối cùng, khi bánh đã chín, đặt lên đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Rắc lên các topping như mỡ hành thơm, chà bông giòn, xúc xích và bò khô. Thêm loại nước sốt theo sở thích và bạn đã có một món bánh mì ngon miệng và độc đáo, sẵn sàng để thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm: Công thức làm gà nướng mật ong tại nhà ngon như nhà hàng

Ăn bánh mì với mật ong có béo hay không?

Khi nhắc đến món bánh mì mật ong thì có nhiều người không muốn ăn vì sợ bị tăng cân, béo phì. Nhưng thật chất món ăn này không gây béo cho người dùng.

Béo phì là sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Khi mà lượng calo mà bạn nạp vào mỗi ngày quá nhiều mà lại tiêu thụ quá ít thì sẽ xảy ra hiện tượng tăng cân, béo phì. Vì vậy, bánh mì và mật ong không phải là nguyên nhân chính gây béo.

Trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đồng thời những ai đang trong quá trình giảm cân được khuyến khích dùng bánh mì với mật ong thay cho đường và đặc. Vì trong mật ong có chứa nhiều đường glucose. Đây là loại đường tiêu hóa chậm, giúp bạn no lâu hơn sau khi ăn và không có chứa chất béo như sữa đặc.

Khi ăn bánh mì mật ong vào buổi sáng, chúng chỉ nạp vào cơ thể bạn một lượng calo cũng như chất dinh dưỡng nhất định, không quá nhiều. Chúng sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ cho một buổi sáng làm việc của bạn.

Công dụng của bánh mì mật ong mang lại

  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chính nhờ có mật ong đi kèm với bánh mì nên cũng giúp hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu. Giúp ngăn ngừa tích tụ chất béo dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch, Bảo vệ trái tim của bạn.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Bánh mì sẽ cung cấp chất xơ cho cơ thể chúng ta, kết hợp với mật ong có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa. Nếu bạn ăn 2 lát bánh mì nâu mật ong mỗi ngày thì sẽ nạp vào cơ thể mình ⅓ nhu cầu chất xơ hàng ngày. 

  • Giúp xương thêm chắc khỏe

Các bữa ăn trong ngày không đảm bảo rằng sẽ nạp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó mỗi ngày chúng ta cần nạp vào cơ thể 800mg canxi. Để cho xương khớp chắc khỏe, đặc biệt là các trẻ trong độ tuổi đang phát triển thì nên ăn bánh mì mật ong thường xuyên để bảo vệ hệ xương khớp.

Khi bạn ăn 4 lát bánh mì trắng mỗi ngày, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta 164mg canxi. Đồng thời trong mật ong cũng có một lượng canxi khá lớn. Chúng sẽ giúp cung cấp lượng canxi cần thiết cho xương và răng của bạn.

  • Giúp hỗ trợ giảm cân tốt

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì không thể bỏ qua món bánh mì kết hợp với mật ong. Như đã nói ở mục trên thì bánh mì không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì.

Với một lát bánh mì trắng, chúng chỉ cung cấp cho bạn khoảng 77 calo, ít hơn 6 calo có trong 1 chiếc bánh quy. Bên cạnh đó, mật ong cũng biết đến với công dụng giảm cân rất tốt. Nhờ có đường glucose có trong mật sẽ giúp bạn no lâu hơn. Tránh tình trạng mau đói, thèm ăn, ăn vặt nhiều. Từ đó giúp bạn có được số cân mà mình mong muốn.

Sử dụng mật ong hoa cà phê để món ăn của bạn hấp dẫn hơn

Mật ong hoa cà phê là loại mật ong có độ nguyên chất cao, không pha lẫn tạp chất vì vậy rất an toàn khi sử dụng. Đến mùa hoa cà phê bạn sẽ thấy hoa ở cả một vùng trắng xóa. Do đó, người nuôi ong không cần cho ong ăn thêm bất cứ thứ gì gây ảnh hưởng đến chất lượng mật.

Mật ong hoa cà phê tại Hetyma

Mật ong hoa cà phê tại Hetyma

Loại mật ong này thường có màu hơi vàng, khá giống với màu cà phê và có mùi thơm đặc trưng của loài hoa mà nó mang tên. Mật đặc quánh, có độ kết dính cao. Hương vị mật của hoa cà phê không bị ngọt gắt như các loại mật khác, do đó rất dễ ăn mà không bị ngấy.

Đặc biệt khi để lâu mật không bị ngả màu cũng như bị đóng đường ở dưới đáy lọ. Để chất lượng mật ong được đảm bảo thì nên bảo quản mật ong trong lọ hay chai thủy tinh.

Hetyma vừa chia sẻ với mọi người các cách thực hiện món bánh mì mật ong bổ dưỡng có thể làm tại nhà. Cùng với những thông tin hữu ích về bánh mì mật ong. Chúc các bạn có một bữa sáng thật ngon miệng cùng với món ăn này nhé!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Bài viết liên quan