Top 5+ Cách Làm Bánh Mì Mật Ong Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng “Healthy”

Top 5+ Cách Làm Bánh Mì Mật Ong Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng “Healthy”

Vào những buổi sáng vội vàng, bận rộn hoặc bạn không biết ăn gì thì hãy thử ngay món bánh mì mật ong. Đây là một món ăn dễ làm, nhưng lại rất bổ dưỡng, đủ để cung cấp năng lượng vào buổi sáng cho bạn.

banh-mi-mat-ong

5 Cách làm bánh mì mật ong đơn giản cho bữa sáng

Làm bánh mì ăn kèm với mật ong

Vào những buổi sáng bị “cháy giờ” chúng ta thường có xu hướng bỏ bữa sáng để chạy đến công ty cho kịp giờ. Việc làm này thật không tốt chút nào cho bao tử của bạn. 

Giải pháp cho những ngày này đó chính là dùng bữa sáng với món bánh mì mật ong. Bạn chỉ cần tốn vài 3-5 phút để mua 1 hoặc 2 ổ bánh mì. Nếu có sẵn bánh mì sandwich ở nhà thì càng tốt. 

Đổ một ít mật ong ra một cái chén nhỏ. Sau đó bạn có thể chấm bánh mì với mật ong. Hoặc phết mật ong vào bánh mì cũng được. Dùng thêm một ly sữa nữa là bạn đã có đủ năng lượng cho một buổi sáng rồi đấy.

banh-mi-mat-ong

Cách chế biến Sandwich mật ong 

Nguyên liệu và cách thực hiện của món ăn này rất đơn giản và dễ tìm thấy. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2-3 lát bánh mì sandwich, một ít mật ong, một ít salad, cà chua và 1 quả trứng ốp la là được. Nếu không có bánh mì sandwich thì cũng có thể dùng bánh mì đặc ruột vẫn được.

Sau đó, bạn dùng muỗng phết đều mật ong lên một mặt của lát bánh mì. Rồi để trứng, salad, cà chua lên và kẹp 2 miếng bánh mì lại. Vậy là bạn đã có món sandwich mật ong cho bữa sáng vội vàng.

Càng tuyệt vời hơn khi dùng kèm với một ly nước cam mật ong. Vừa dễ làm, lại vừa đầy đủ dinh dưỡng. 

Bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu bạn cần để làm món này là 2 ổ bánh mì đặc ruột, mật ong và 1 muỗng dầu ăn. 

Đầu tiên bạn hãy quét dầu ăn khắp ở bánh mì, tiếp đến là mật ong. Tiếp theo đó là làm nóng nồi chiên không dầu trong 2 phút. Sau đó bỏ bánh mì đã phết mật ong vào. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 và nướng trong vòng 5 phút.

Nếu cảm thấy bánh chưa được giòn thì có thể trở mặt bánh rồi nướng thêm lần nữa với cùng nhiệt độ và thời gian. Với cách thực hiện đơn giản như vậy là bạn đã có ngay món bánh mì nướng mật ong giòn rụm cho bữa sáng rồi đấy.

Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong

Nguyên liệu

  • Bánh mì
  • Mật ong hoa cà phê
  • Bơ thực vật

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt đôi ổ bánh mì theo chiều dọc. Sau đó, lần lược phết bơ và mật ong lên mặt vừa cắt. Nếu muốn bánh thêm đậm vị thì bạn có thể quét bơ và mật ong lên cả hai mặt của miếng bánh.

  • Bước 2: Nướng bánh mì

Bật bếp và để vỉ nướng lên, chỉnh lửa ở mức nhỏ sao cho bánh mì nướng không bị cháy (bạn có thể dùng bếp nướng bằng điện nếu có).

Đặt bánh lên vỉ nướng. Trở bánh thường xuyên để bánh được chín đều. Trong lúc nướng bạn nên tiếp tục quét bơ và mật ong lên bánh mì cho thơm. Lưu ý nên quét xen kẽ 1 lớp bơ rồi đến 1 lớp mật ong.

  • Bước 3: Thưởng thức món ăn

Khi thấy bánh vàng giòn cả 2 mặt thì lấy lên cho ra dĩa. Lấy kéo cắt đôi cho vừa ăn.

Bạn nên ăn ngay khi lúc còn nóng để thưởng thức được độ giòn và mùi vị thơm ngon của bơ với mật ong. Để cho lạ miệng, bạn có thể kẹp bánh mì bơ nướng mật ong với thịt xiên nướng, thêm một chút tương ớt cay cay là chuẩn vị.

banh-mi-mat-ong

Bánh mì sữa chua mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột làm bánh mì: 270gr
  • Bột mì nguyên cám: 30gr
  • Đường cát: 40gr
  • Muối: ½ thìa cafe
  • Men instant: 4gr (khoảng 1 thìa cafe)
  • Sữa chua không béo (để ở nhiệt độ phòng): 70gr (khoảng ⅔ hũ)
  • Mật ong hoa cà phê: 30gr
  • Sữa tươi để ở nhiệt độ phòng: 70gr
  • Bơ lạt: 20gr

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Trộn nguyên liệu

Cho tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị vào thố trộn bột (trừ bơ). Dùng que trộn bột rồi bật máy ở tốc độ 1 (tốc độ nhỏ nhất) để trộn đều các nguyên liệu trong vòng 1 phút. Sau đó tăng lên tốc độ 3 để máy nhồi bột trong vòng 5 phút.

  • Bước 2: Thử bột

Cho nguyên liệu cuối cùng là bơ vào và tiếp tục nhồi thêm 18-20 phút với tốc độ cũ. 

Sau đó thử bột xem đã đạt chưa bằng cách: Lấy một phần bột và kéo thử. Nếu bột có thể kéo ra rất mỏng mà không bị rách giữa chừng thì được xem là đạt.

  • Bước 3: Ủ bột

Lấy bột ra khỏi thố. Chia bột ra thành từng khối với kích cỡ vừa phải rồi vo chúng thành những khối tròn mịn. Cho chúng lại vào thố và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc bằng một cái khăn ẩm. 

Để ở nhiệt độ phòng khoảng 28-30 độ trong vòng 1 tiếng để cho bột nở. Hoặc bạn có thể ủ bột lâu hơn cho đến khi bột nở lên gấp đôi là được.

  • Bước 4: Bảo quản bột

Lấy bột ra khỏi thố. Rắc một lớp bột mỏng lên bản rồi nhồi bột bằng tay lần nữa. Việc làm này giúp đẩy các túi khí ra khỏi bột.

Sau khi nhồi bột thành những khối tròn mịn thì cho lại vào thố. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm để bột nghỉ khoảng 10 phút.

  • Bước 5: Cán bột

Cán từng khối bột thành hình chữ nhật với kích thước kheo khuôn bánh mà bạn có. Cho bột vào khuôn bánh đã được chống dính rồi phủ lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm. 

Ủ lần 2 trong vòng 40 phút đến 1 tiếng, hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi. Sau đó quét lên mặt bánh một lớp nước và rắc một ít lúa mạch cán lên (nếu bạn muốn).

  • Bước 6: Nướng bánh

Cho bánh vào lò đã nóng và nướng bánh trong vòng 30 phút với nhiệt độ là 190 độ. Có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại lò mà bạn sử dụng.

Lấy bánh ra, nếu bánh có màu nâu vàng là đạt. Để ở ngoài cho đến khi bánh nguội rồi cất vào hộp kín. 

banh-mi-mat-ong

Tuy khá cầu kỳ trong các bước thực hiện nhưng loại bánh mì này ăn khá ngon. Bánh mềm, thơm mùi mật ong và sữa chua rất thích hợp để ăn sáng hoặc ăn nhẹ giữa ngày. Bạn có thể làm bánh mì sữa chua mật ong vào ngày rảnh cuối tuần, rồi để dùng dần vào 1-2 ngày tiếp theo.

Ăn bánh mì với mật ong có béo hay không?

Khi nhắc đến món bánh mì mật ong thì có nhiều người không muốn ăn vì sợ bị tăng cân, béo phì. Nhưng thật chất món ăn này không gây béo cho người dùng.

Béo phì là sự mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Khi mà lượng calo mà bạn nạp vào mỗi ngày quá nhiều mà lại tiêu thụ quá ít thì sẽ xảy ra hiện tượng tăng cân, béo phì. Vì vậy, bánh mì và mật ong không phải là nguyên nhân chính gây béo.

Trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đồng thời những ai đang trong quá trình giảm cân được khuyến khích dùng bánh mì với mật ong thay cho đường và đặc. Vì trong mật ong có chứa nhiều đường glucose. Đây là loại đường tiêu hóa chậm, giúp bạn no lâu hơn sau khi ăn và không có chứa chất béo như sữa đặc.

Khi ăn bánh mì mật ong vào buổi sáng, chúng chỉ nạp vào cơ thể bạn một lượng calo cũng như chất dinh dưỡng nhất định, không quá nhiều. Chúng sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ cho một buổi sáng làm việc của bạn.

Công dụng của bánh mì mật ong mang lại

  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Chính nhờ có mật ong đi kèm với bánh mì nên cũng giúp hỗ trợ làm giảm cholesterol trong máu. Giúp ngăn ngừa tích tụ chất béo dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch, Bảo vệ trái tim của bạn.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Bánh mì sẽ cung cấp chất xơ cho cơ thể chúng ta, kết hợp với mật ong có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa. Nếu bạn ăn 2 lát bánh mì nâu mật ong mỗi ngày thì sẽ nạp vào cơ thể mình ⅓ nhu cầu chất xơ hàng ngày. 

  • Giúp xương thêm chắc khỏe

Các bữa ăn trong ngày không đảm bảo rằng sẽ nạp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó mỗi ngày chúng ta cần nạp vào cơ thể 800mg canxi. Để cho xương khớp chắc khỏe, đặc biệt là các trẻ trong độ tuổi đang phát triển thì nên ăn bánh mì mật ong thường xuyên để bảo vệ hệ xương khớp.

Khi bạn ăn 4 lát bánh mì trắng mỗi ngày, chúng sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta 164mg canxi. Đồng thời trong mật ong cũng có một lượng canxi khá lớn. Chúng sẽ giúp cung cấp lượng canxi cần thiết cho xương và răng của bạn.

  • Giúp hỗ trợ giảm cân tốt

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì không thể bỏ qua món bánh mì kết hợp với mật ong. Như đã nói ở mục trên thì bánh mì không phải là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì.

Với một lát bánh mì trắng, chúng chỉ cung cấp cho bạn khoảng 77 calo, ít hơn 6 calo có trong 1 chiếc bánh quy. Bên cạnh đó, mật ong cũng biết đến với công dụng giảm cân rất tốt. Nhờ có đường glucose có trong mật sẽ giúp bạn no lâu hơn. Tránh tình trạng mau đói, thèm ăn, ăn vặt nhiều. Từ đó giúp bạn có được số cân mà mình mong muốn.

Sử dụng mật ong hoa cà phê để món ăn của bạn hấp dẫn hơn

Mật ong hoa cà phê là loại mật ong có độ nguyên chất cao, không pha lẫn tạp chất vì vậy rất an toàn khi sử dụng. Đến mùa hoa cà phê bạn sẽ thấy hoa ở cả một vùng trắng xóa. Do đó, người nuôi ong không cần cho ong ăn thêm bất cứ thứ gì gây ảnh hưởng đến chất lượng mật.

Loại mật ong này thường có màu hơi vàng, khá giống với màu cà phê và có mùi thơm đặc trưng của loài hoa mà nó mang tên. Mật đặc quánh, có độ kết dính cao. Hương vị mật của hoa cà phê không bị ngọt gắt như các loại mật khác, do đó rất dễ ăn mà không bị ngấy.

Đặc biệt khi để lâu mật không bị ngả màu cũng như bị đóng đường ở dưới đáy lọ. Để chất lượng mật ong được đảm bảo thì nên bảo quản mật ong trong lọ hay chai thủy tinh.

banh-mi-mat-ong

Hetyma vừa chia sẻ với mọi người 5 cách thực hiện món bánh mì mật ong bổ dưỡng có thể làm tại nhà. Cùng với những thông tin hữu ích về bánh mì mật ong. Chúc các bạn có một bữa sáng thật ngon miệng cùng với món ăn này nhé!

Có thể bạn quan tâm >>>

Bí Kíp Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng

3 Bí Kíp Làm Sườn Nướng Mật Ong Hấp Dẫn Lấy Lòng Mẹ Chồng

Bí Quyết Hâm Nóng Tình Yêu Bằng Món Sườn Rim Mật Ong

Tags: , , , , , ,

Bài viết liên quan